4 loại mặt nạ hạn chế bắt nắng hiệu quả nhất

4 loại mặt nạ hạn chế bắt nắng hiệu quả nhất

Đắp mặt nạ là phương pháp làm trắng da nhưng để duy trì được làn da trắng đó thì cũng vất vả không kém. Do đó, lựa chọn mặt nạ dưỡng da hạn chế bắt nắng cũng góp phần bảo vệ da hiệu quả.

Lựa chọn một trong bốn loại mặt nạ sau đây để vừa có làn da trắng và khỏe mạnh nhé.

Mặt nạ bằng trái cây nhiều vitamin C

Đắp mặt nạ trái cây chứa nhiều vitamin C

Đắp mặt nạ trái cây chứa nhiều vitamin C

Lượng vitamin C làm tăng cường sức đề kháng cho da, thúc đẩy sản xuất collagen và làm dịu da. Đặc biệt vitamin C làm dịu viêm da bị gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, lựa chọn những loại trái cây như đu đủ, dâu tây, ổi…đắp mặt nạ để cung cấp vitamin C nhiều cho da.

Có thể kết hợp đu đủ với sữa chua không đường hoặc mật ong. Đắp lên mặt và thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Ngoài đắp mặt thì nên uống nước ép những loại trái cây này để da đẹp từ bên trong.

Mặt nạ từ đậu tương

Mặt nạ đậu tương ngăn ngừa tình trạng khô da

Mặt nạ đậu tương ngăn ngừa tình trạng khô da

Đậu tương chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa tình trạng da khô, hạn chế lão hóa da do ánh nắng gây ra.Lấy 2 thìa bột đậu tương trộn với mật ong thành hỗn hợp đặc sệt. Đắp lên mặt và thư giãn trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Ngoài ra bạn có thể uống nước đậu nành đều đặn để làm đẹp da mỗi ngày.

Mặt nạ nghệ mật ong

Mặt nạ nghệ mật ong rất dễ pha chế

Mặt nạ nghệ mật ong rất dễ pha chế

Nghệ có tính kháng viêm và hỗ trợ miễn dịch. Đặc biệt hoạt chất curcumin có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Mặt nạ này rất dễ pha chế và phổ biến. Trộn 2 thìa bột nghệ và 1 thìa mật ong hoặc sữa chua không đường. Đắp hỗn hợp lên mặt và để yên khoảng 30 phút. Rửa lại bằng nước mát.

Mặt nạ bột trà xanh

Mặt nạ bột trà xanh chống nắng hiệu quả

Mặt nạ bột trà xanh chống nắng hiệu quả

Trà xanh có chứa vitamin B, C và chất diệp lúc có khả năng lọc máu, chống nắng hiệu quả. Đặc biệt trà xanh có chứa thành phần các chất chống oxy hóa cực mạnh giúp làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông.

Trộn lượng bột trà xanh vừa đủ với mật ong hoặc sữa chua không đường. Đắp lên mặt và nằm thư giãn khoảng 30 phút. Rửa lại bằng nước mát.

Share this post