5 thời điểm vàng để uống mật ong

5 thời điểm vàng để uống mật ong

Mật ong luôn được xem là thần dược làm đẹp da, tóc và cả cơ thể người. Detox bằng mật ong là một trong những công thức thải độc và giảm cân phổ biến nhất.

Nếu có điều kiện để uống mật ong hàng ngày là rất tốt. Nhưng không nên uống bừa bãi và nên chọn thời điểm thích hợp. Hãy lựa chọn thời điểm để uống mật ong trong ngày để cơ thể khỏe mạnh và đẹp da lâu dài.

Sáng sớm

Mật ong được xem là thức uống thanh lọc cơ thể rất tốt

Mật ong được xem là thức uống thanh lọc cơ thể rất tốt

Uống mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày. Đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng 5 lần. Nhờ vậy nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nó còn giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Uống mật ong vào buổi sáng giúp tinh thần thoải mái và hưng phấn hơn.

1 – 2h sau khi ăn

sau-bua-an

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa. Khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn so với mức bình thường. Sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm và đi tiêu khó hơn. Một cốc mật ong giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột và thúc đẩy bài tiết acid. Nhờ vậy mà hạn chế bớt được tác động xấu của những bữa ăn quá đà.

Buổi chiều

buoi-chieu

Vào buổi chiều, là thời điểm cơ thể mệt mỏi và tiêu thụ năng lượng rất lớn. Lúc này, cơ thể đang ở trạng thái đó và mất năng lượng. Bổ sung một cốc mật ong ấm sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh và tăng dinh dưỡng trong máu. Và đây là nền tảng cung cấp cho các hoạt động của 2 – 3 giờ tiếp theo. Đặc biệt, đối với vận động viên hay những người hoạt động cường độ cao thì uống một cốc nước mật ong trước và sau khi làm việc rất hữu ích.

30 phút – 1h trước ăn tối

bua-an-toi

Trước bữa ăn khoảng 30 phút, một cốc nước mật ong giúp ức chế tiết axit trong dạ dày. Do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với những người viêm loét dạ dày thì nên uống một cốc mật ong ấm mỗi ngày. Sau một thời gian tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Trước khi ngủ

Trước khi ngủ, dùng một ly mật ong sẽ giúp làm đẹp da hiệu quả

Trước khi ngủ, dùng một ly mật ong sẽ giúp làm đẹp da hiệu quả

Uống mật ong trước khi ngủ giúp an thần và hỗ trợ giấc ngủ. Mật ong giúp điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng. Nhờ đó thúc đẩy giấc ngủ, giúp ngủ sâu và ngon hơn.

Thực hiện thường xuyên kế hoạch này, giúp bạn không chỉ đẹp da, giảm cân mà còn khỏe lên trông thấy.

Share this post


Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ