Bỏ túi bí quyết điều trị nám da đốm nâu mới nhất hiện nay

bí quyết trị đốm nâu đồi mồi nám da

Bỏ túi bí quyết điều trị nám da đốm nâu mới nhất hiện nay

Nếu ngày nào soi gương bạn cũng cảm thấy mất dần đi sự tự tin vì những đốm nâu, đồi mồi trên má. Hãy thử những cách sau.

Tuy nhiên, trước khi điều trị các đốm nâu, đốm đồi mồi, bạn nên biết một vài sự thật: Rằng những đốm sắc tố này xuất hiện để bảo vệ sức khỏe làn da và giúp hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời. Đây là 1 cơ chế bảo vệ tự nhiên của da.

Các lựa chọn điều trị cho đốm nâu, đồi mồi

Kem bôi ngoài da

Tuy nhiên, kem và liệu pháp dưỡng da đòi hỏi phải bạn phải có tính kỷ luật cao. Để thấy được kết quả, bạn phải thoa kem dưỡng da một hoặc hai lần một ngày trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Và cách điều trị này có thể chỉ hiệu quả từ 10 – 30%.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm mà các nhà sản xuất tuyên bố sẽ làm mờ các vết nám da, đốm nâu. Nhiều sản phẩm bạn có thể mua mà không cần toa bác sĩ.

cách trị đốm nâu
Melanin – nguyên nhân gây nám sâu không chỉ nằm ở thượng bì mà còn nằm sâu dưới lớp trung bì, hạ bì.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng kem hoặc lotion dưỡng da để điều trị các đốm nâu hoặc nám da, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu trước.

Bác sĩ da liễu có thể cho bạn biết liệu đó là loại sắc tố da nào, là nám mảng, nám chân sâu, nám hỗn hợp hay là tàn nhang, đồi mồi,… Có một số hiện tương xuất hiện trên da của chúng ta theo tuổi tác cũng tương tự như đồi mồi, bao gồm dày sừng tiết bã, dày sừng do ánh nắng mặt trời và u.ng thư da.

Xem thêm: Cách chọn kem trị nám tốt và gợi ý các sản phẩm bác sĩ da liễu tin dùng

U.ng thư da có thể nghiêm trọng. Nếu bạn sử dụng phương pháp điều trị đốm nâu. Điều này có thể giúp ung thư có thời gian phát triển và thậm chí là d.i căn. Bác sĩ da liễu có thể kiểm tra da của bạn và cho bạn biết liệu bất kỳ tổn thương đó có thể là ung thư da hay không. Khi phát hiện sớm, ung thư da có khả năng chữa trị cao.

Các thủ thuật và công nghệ

Các loại kem bôi ngoài da có chứa thành phần làm sáng da, trị nám sẽ không có hiệu quả đối với các loại nám da sâu vì chỉ tác dụng được tới lớp thượng bì da. Lúc đó, bạn sẽ cần cân nhắc đến các thủ thuật xâm lấn hoặc công nghệ như laser, peel da, tiêm,…

Các thủ thuật này cũng tốn kém hơn và có nhiều nguy cơ gây ra các phản ứng phụ hơn. Chẳng hạn như bong tróc da, tăng sắc tố sau viêm,…. Tuy nhiên, những phản ứng da này là bình thường và sẽ hết sau 1, 2 ngày.

laser đồng ánh sáng kép trị đốm nâu
Bác sĩ điều trị nám bằng công nghệ laser đồng ánh sáng kép

Điều trị bằng laser: Hiện có rất nhiều loại laser, laser chuyên điều trị sắc tố như laser ND yag, laser pico; laser đồng ánh sáng kép chuyên cho mạch máu. Và tùy vào loại sắc tố trên da, nguyên nhân gây ra nó mà bác sĩ sẽ dùng công nghệ phù hợp.

Xem thêm: Cập nhật phương pháp điều trị nám mới nhất năm 2023

Ngoài ra, điều bạn cần hiểu ở đây đốm nâu, sắc tố không phải là vấn đề riêng của sắc tố, mà còn các yếu tố đi kèm như chất lượng da bề mặt, các mạch máu tăng sinh đi kèm,…Vì vậy, không thể chỉ đơn thuần sử dụng 1 loại laser để điều trị tất cả các vấn đề.

Và lời khuyên là nên lựa chọn một phòng khám chuyên khoa da liễu được đầu tư các công nghệ tốt, có bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn cải thiện các đốm nâu, nám da này tốt nhất.

Tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ da liễu Nguyễn Phương Thảo về điều trị các nám đốm, nám mảng

Chống nắng là điều rất quan trọng trong và sau khi điều trị

Bất kể bạn chọn phương pháp điều trị nào, điều quan trọng là phải biết rằng các vết nám da, đốm nâu đó có thể quay trở lại. Bạn có thể ngăn ngừa điều này bằng cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Để có được sự bảo vệ cần thiết, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên che chắn làn da bằng khẩu trang chống nắng. Thậm chí để bảo vệ da hiệu quả hơn, hãy tìm quần áo có nhãn “chống tia cực tím” (UPF).

Để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, bạn cũng cần thoa kem chống nắng. Bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Với các tiêu chí:

 • Bảo vệ phổ rộng
 • SPF 30 trở lên

Với rất nhiều lựa chọn điều trị có sẵn đó, thật khó để biết nên chọn loại nào, phải không?. Một lần nữa, Bác sĩ da liễu có kiến ​​thức chuyên môn có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

điều trị đốm nâu bằng khẩu trang chống tia uv
Khẩu trang chống nắng nhà Pensilia giúp che nắng toàn diện từ trán, gò má, cổ.

Chốt lại: Có thể tự điều trị đốm nâu, đồi mồi nhưng tốt và an toàn hơn cả là đi khám bác sĩ da liễu rồi điều trị.

Đừng ngại để lại thông tin hoặc đặt lịch hẹn khám với bác sĩ da liễu của Pensilia để được tư vấn và giải đáp chính xác nhé

  Share this post


  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
  Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4