CÁCH DƯỠNG DA KHI ĐI DU LỊCH VÙNG ĐẤT LẠNH VÀ KHÔ CỦA BÁC SĨ DA LIỄU - Viện thẩm mỹ Pensilia Beauty Clinic

CÁCH DƯỠNG DA KHI ĐI DU LỊCH VÙNG ĐẤT LẠNH VÀ KHÔ CỦA BÁC SĨ DA LIỄU

CÁCH DƯỠNG DA KHI ĐI DU LỊCH VÙNG ĐẤT LẠNH VÀ KHÔ CỦA BÁC SĨ DA LIỄU

Việc đầu tiên khi đi du lịch là xem dự báo thời tiết để biết nhiệt độ và độ ẩm để chuẩn bị quần áo và mỹ phẩm cho phù hợp.

Nơi BS đi hôm nay là Côn Minh, Cao khoảng 1800 mét cách mực nước biển. Không khí mát lạnh, nhiệt độ 18-25 độ C. Không khí rất khô nên mỹ phẩm được chuẩn bị sẽ là kem dưỡng da có độ ẩm cao. Mặc dù loại này ở Việt Nam Bs rất ít xài vì không phù hợp với khí hậu.

BS Nguyễn Phương Thảo chia sẻ bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch

Nơi đây khá cao nên việc tiếp xúc với tia tử ngoại UV rất nhiều. Vì thế phải sử dụng kem chống nắng có SPF > 30, và cứ mỗi 4 tiếng rửa mặt lại bằng nước mát. Sau đó bôi kem dưỡng ẩm và bước cuối cùng là bôi chống nắng.

Các bạn nhớ đừng bỏ sót các vùng như: cổ, tai, mi trên mắt khi bôi kem chống nắng nhé. Vì muốn an toàn hơn thì BS sẽ phối hợp uống thêm thuốc uống chống nắng. Thuốc sẽ có các thành phần tác động trực tiếp vào quá trình hình thành sắc tố, ngăn cản sắc tố sản sinh. Giảm những vấn đề sạm da, xuất hiện tàn nhang, nám do thời tiết.

Đắp mặt chuyên cung cấp độ ẩm trong suốt các buổi tối và sáng đầu mỗi ngày du lịch. Giúp cấp nước, cấp ẩm và phục hồi da do sự thay đổi thời tiết, khí hậu.

Bôi kem là việc chăm sóc bên ngoài nhưng việc bổ sung bên trong cũng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động chuyển hoá trong cơ thể không bị thay đổi. Uống nhiều nước, không được để khi khát mới uống. Bs Đem theo vài viên Vitamin tổng hợp để uống, giúp cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất.

Và nhớ lưu ý là không nên vì mong muốn chụp được hình đẹp mà phơi nắng chụp hình nhé. Da hư rồi dưỡng lại mệt lắm đó.

Với cách chăm sóc da như vậy, làn da luôn ổn định và không bị bất cứ tổn hại nào do khí hậu thời tiết, dù có đi bất cứ nơi đâu.

Theo BS Nguyễn Phương Thảo

Share this post


  Đặt lịch hẹn với Pensilia

  Họ Tên (*)

  Email (không bắt buộc)

  Tôi muốn được tư vấn về dịch Vụ

  Điện Thoại (*)

  Ngày Hẹn (không bắt buộc)

  Pensilia Tại địa điểm