Cái giá của tiêm filler kém chất lượng

Cái giá của tiêm filler kém chất lượng

Hậu quả của tiêm filler kém chất lượng đã được nhiều chuyên gia cảnh báo. Rất nhiều chị em với chiếc mũi biến dạng, hoại tử là nạn nhân của filler giá rẻ, kém chất lượng.

Chưa có thống kê cụ thể về tỷ lệ rủi ro, song nhiều ca biến chứng do tiêm chất làm đầy ngày càng nhiều trên báo đài. Hầu hết nạn nhân là phụ nữ, do tin vào quảng cáo làm đẹp giá rẻ của các cơ sở thẩm mỹ bình dân. Sử dụng sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc chưa qua kiểm định.

Biến chứng đáng sợ của filler kém chất lượng.

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, nhiễm trùng; dị ứng nặng; hoại tử mô vùng tiêm thậm chí áp xe, mù mắt…là những hậu quả thường gặp khi tiêm filler kém chất lượng.

Nhiễm trùng, dị ứng thuốc tiêm

Filler chất lượng được kiểm định của FDA thường có độ tương thích cao với cơ thể. Nhưng nếu sử dụng những filler giá rẻ, không rõ nguồn gốc thì biến chứng ở mức độ nhẹ là dị ứng, mẩn đỏ. Nếu để lâu sẽ có nguy cơ nặng hơn như hoại tử, viêm nhiễm, chảy mủ.

Sưng và hoại tử vùng tiêm là một trong những biến chứng của filler kém chất lượng.

Những filler giá rẻ thường pha trộn nhiều tạp chất, có nguồn gốc không an toàn, thậm chí là silicon giả. Chính vì thế đừng ham rẻ và tiêm vào cơ thể.

Ưu điểm của tiêm filler là hiệu quả nhanh, không cần phẫu thuật, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Tuy vậy, bác sĩ Thảo khuyến cáo không có phương pháp làm đẹp nào là an toàn tuyệt đối. Mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm đẹp bằng filler để tránh biến chứng.

Hoại tử mô do tắc mạch máu, mù mắt

Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc tiêm filler kém chất lượng. Tiêm filler là một thủ thuật nhỏ tưởng chừng đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu không phải là bác sĩ chuyên môn được đào tạo riêng về filler – botox thì sẽ không nắm được các mạch máu, dây thần kinh trên mặt.

Filler kém chất lượng có thể gây mù mắt.

Trường hợp tiêm nhầm vào mạch máu, filler sẽ theo máu di chuyển và xâm nhập đến các bộ phận khác rất nhanh, không có đủ thời gian để chờ chúng tiêu biến, gây hậu quả nghiêm trọng.

Phải làm sao khi tiêm filler bị biến chứng?

Thông thường, sau khi tiêm filler, phản ứng tự nhiên của cơ thể có thể sưng nề ở mức độ nhẹ tùy cơ địa từng người. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần các ngày tiếp theo và mức độ đau cũng giảm theo. Nhưng nếu gặp phải những biểu hiện sưng nề quá lâu, mưng mủ hay đau nhức thì ngay lập tức chúng ta phải đến gặp các bác sĩ để kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Trường hợp filler gây biến chứng cần phải xử lý tiêm tan filler hoặc rút hết filler ra khỏi cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại filler với nguồn gốc, thành phần, công dụng khác nhau. Do vậy, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo khuyến cáo cần tìm hiểu kĩ và chọn sản phẩm phù hợp, an toàn. Dù làm từ chất liệu gì, khi đưa vào cơ thể cần được kiểm tra xuất xứ rõ ràng, có giấy phép kiểm chứng an toàn. Tốt nhất là loại được FDA Mỹ cho phép lưu hành.

 

 

 

Share this post


Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ