Cấy chỉ căng da mặt có thể kết hợp với công nghệ HIFU hoặc RF không?

cấy chỉ căng da

Cấy chỉ căng da mặt có thể kết hợp với công nghệ HIFU hoặc RF không?

Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn/ không xâm lấn như nâng cơ bằng chỉ hay trẻ hóa bằng công nghệ cao sử dụng sóng siêu âm tập trung cường độ cao (High Intensity Focused Ultrasound – HIFU) hoặc tần số vô tuyến đơn cực (Radio Frequency – RF) như Thermage cũng được ứng dụng phổ biến trong điều trị lão hóa da. Mỗi phương pháp đều có cơ chế tác động cũng như mang lại hiệu quả trẻ hóa làn da khác nhau.

Vậy có thể kết hợp cấy chỉ căng da mặt với các công nghệ làm đẹp bằng máy như ultherapy, thermage, RF,…hay không? Cùng phòng khám da liễu Pensilia tìm hiểu nhé.

Cấy chỉ sinh học căng da mặt

Sau khi được cấy chỉ căng da vào phần mô dưới da, chỉ sẽ phát huy tác dụng nâng đỡ và căng kéo cơ học nhằm thay đổi và sắp xếp lại các mô theo một hướng xác định trước. Bên cạnh đó, cấy chỉ còn mang lại hiệu quả cải thiện lão hóa nhờ vào khả năng kích thích sản sinh co.llagen tự nhiên.

Xem thêm giải đáp của bác sĩ Nguyễn Phương Thảo về căng da bằng chỉ trong clip dưới đây;

Phương thức nâng cơ bằng chỉ collagen là một thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu với ít rủi ro và b.i.ế.n c.h.ứ.n.g, cho hiệu quả rõ rệt tức thì và phục hồi nhanh chóng.

Xem thêm: Căng chỉ tạo collagen có an toàn không?

Công nghệ Hifu và công nghệ ultherapy

Các chùm sóng siêu âm hội tụ được chiếu xuyên qua lớp hạ bì và trung bì, đến tận lớp cân mạc nông (Super Muscular Aponeurotic System – SMAS), làm tăng nhiệt ở lớp này. Ở giai đoạn sau, co.llagen và các chất nền ngoại bào được kích thích sản sinh, làm tái tạo các mô mới. Ở giai đoạn cuối, có sự chuyển đổi coll.agen tuýp 3 thành coll.agen tuýp 1 và hình thành các liên kết chéo giữa các coll.agen làm cho da trở nên săn chắc và cải thiện rõ rệt tình trạng chảy xệ của da.

Phương pháp này an toàn, không có bất kỳ xâm lấn thực thể nào và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, cần một thời gian đủ lâu sau đó (sau 6 tuần) mới thấy được hiệu quả.

Sóng RF – công nghệ thermage

Một phương pháp trẻ hoá không xâm lấn khác là sử dụng sóng điện từ tần số cao (sóng RF – 0.3-10MHz) tác động đến vùng mô lớp biểu bì dưới da và sinh nhiệt. Nhờ đó, k.íc.h th.í.c.h quá trình chữa lành bằng việc tăng sinh co.lla.gen và el.astin, làm cho da tươi trẻ và đàn hồi hơn.

Tương tự HIFU, sử dụng công nghệ thermage an toàn, không xâm lấn, không cần thời gian hồi phục và mang lại hiệu quả trẻ hoá sau 2 tháng tiến hành liệu pháp.

công nghệ thermage
Năng lượng nhiệt đi sâu vào da sẽ làm các sợi collagen co lại ngay lập tức, khiến da trở nên săn chắc hơn. Công nghệ thermage tại phòng khám Pensilia có hệ thống xịt lạnh tiên tiến ở đầu tip giúp bảo vệ da và giảm cảm giác khó chịu.

Xem thêm: Review công nghệ trẻ hóa da căng da mặt không xâm lấn thermage

Vậy có thể kết hợp cấy chỉ căng da mặt với HIFU hay RF không?

Theo ý kiến của Dr. Ian Hallam đăng trên tạp chí Aesthetic Medicine, so với việc áp dụng liệu trình đơn lẻ thì kết hợp liệu trình cấy chỉ căng da mặt với HIFU mang lại hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân. Liệu trình trẻ hóa da với HIFU thực hiện trước mang lại hiệu quả cao hơn nhờ vào khả năng kích thích tăng sinh collagen của HIFU giúp cho phần chỉ sinh học được cấy dễ dàng cố định và tăng sản sinh collagen xung quanh vùng chỉ đó sau 3 hoặc 4 tháng.

xóa rãnh mũi má bằng căng chỉ
Căng chỉ khi kết hợp với HIFU, thermage trước khi thực hiện cấy chỉ 1,2 tháng sẽ có hiệu quả tối ưu.

Tương tự, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, giám đốc y khoa hệ thống phòng khám da liễu thẩm mỹ Pensilia, cũng khuyến nghị các bệnh nhân có da chảy xệ mức độ vừa và nặng nên bắt đầu với liệu trình trẻ hóa RF hoặc thermage giúp sản sinh collagen thường là 4 tuần trước khi thực hiện cấy chỉ nâng cơ mặt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy, có thể kết hợp cấy chỉ căng da mặt với công nghệ thermage hay HIFU nhằm tăng hiệu quả trẻ hóa làn da so với việc dung từng liệu pháp đơn lẻ. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉ định và liệu trình phù hợp giúp mang lại hiệu quả trẻ hóa tối ưu cho bệnh nhân. Bạn nên đến gặp bác sĩ để khám da và tư vấn liệu trình phù hợp nhé.

Đặt lịch hẹn với bác sĩ

  Tài liệu tham khảo:

  Panda, Arun & Chowdhary, Aarti. (2021). Non-surgical Modalities of Facial Rejuvenation and Aesthetics.

  HALLAM, D. A little lift. Aesthetic Medicine Magazine.

  Share this post


  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
  Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4