Da ngày càng xấu do dưỡng da quá siêng và quá kĩ!

Da ngày càng xấu do dưỡng da quá siêng và quá kĩ!

Làn da của chúng ta đơn giản lắm, giống như các bạn chăm sóc cây xương rồng vậy đó. Siêng tưới nước quá thì nó úng, càng tưới, càng chăm nó càng chết trong sự ngỡ ngàng của ta nhé.

Da ngày càng xấu đi do dưỡng da quá siêng và quá kĩ! Sự thật có đúng như vậy không? Trong bài viết này, hãy cùng BS Nguyễn Phương Thảo đi tìm nguyên nhân và cách chăm sóc da hợp lý để luôn tươi tắn, khỏe mạnh nhé.

Hiểu về cấu tạo da

Lớp thượng bì (Lớp biểu bì)

Lớp trên cùng của lớp Thượng bì này là lớp sừng – là những lớp tế bào biệt hóa không còn nhân, hay còn gọi là tế bào chết. Đa số các loại Mỹ phẩm sẽ thấm hoặc tác động nhiều vào lớp này. Một làn da nhìn có mượt mà không là do các vảy sừng có xếp đều đặn, liên tục không.

cao tao da compressed
Cấu tạo lớp biểu bì của da

Tuy nhiên lớp sừng này lại được thay thường xuyên, nên các bạn cũng không cần quá lo lắng nếu lỡ có 1 làn da chưa đẹp. Chỉ cần che chắn kĩ, vệ sinh da sạch sẽ thì lớp da mới lên sẽ đẹp lại thôi.

Lớp sừng này cũng là một cấu trúc khá khó chịu: lớp sừng khô, bong tróc thì nó sẽ sản sinh yếu tố gây ngứa, dị ứng. Nếu nhờn tiết nhiều, mà lớp sừng chết đi không được vệ sinh sạch thì rất dễ gây mụn. Vậy nên chỉ cần dưỡng để bảo vệ độ ẩm vừa đủ cho lớp sừng không khô, nứt nẻ là được, không cần phải bôi 1 đống thứ lên đó với cùng 1 mục đích là dưỡng ẩm đâu nhé.

Lớp trung bì

Đây là lớp quyết định bạn có già hay không đó. Trung bì toàn chứa các tế bào còn sống, với các chức năng bảo vệ tế bào rất khắt khe, nên màng tế bào cũng không dễ dàng gì thấm qua được nếu tế bào không cần thiết. 

Màng tế bào có tính thấm chọn lọc và có thể kiểm soát những gì ra và vào tế bào. Do đó tạo điều kiện để vận chuyển các chất cần thiết cho sự sống. Nếu muốn đưa 1 chất nào đó vào bên trong tế bào thì ta phải có các loại máy, công nghệ có khả năng thay đổi được điện thế màng tế bào như: Điện di, Mesoderm. Do mỹ phẩm không thể thấm được đến lớp này, mà lớp này lại chứa nhiều Collagen, sợi đàn hồi và quyết định độ săn chắc da…nên việc bạn vẫn miệt mài bôi mỹ phẩm mà già vẫn cứ già, da vẫn chảy xệ là vậy đó. 

Muốn ngăn ngừa lão hóa, săn chắc khuôn mặt thì phải sử dụng những công nghệ có thể giúp cơ thể sản sinh Collagen như: Ultherapy, Hifu, Thermage, RF.

Lớp hạ bì

Chủ yếu là lớp mỡ, mạch máu, lớp này càng dày thì mặt càng phúng phính. Và có nhiều bạn khối mỡ má to quá làm mất đường nét khuôn mặt cơ bản nên nếu muốn làm thon gọn khối mỡ này thì có thể dung Ultherapy, RF hoặc tiểu phẫu lấy khối mỡ má ra là nhanh nhất.

Chăm sóc da đừng quá siêng, quá kĩ, vì sao?

Da đơn giản vậy đó, nên da bị vấn đề chỗ nào thì xử lý chỗ đó. Đừng hào phóng mà xử lý luôn những chỗ không cần thiết nhé.

Da khô vùng nào thì bôi dưỡng da vùng đó. Các vùng còn lại nếu nhờn hoặc lỗ chân lông to thì không cần bôi dưỡng ẩm.

Da nhăn vùng nào thì bôi chống nhăn vùng đó: vùng mắt, trán, rãnh mũi má. Nếu kem xóa nhăn không quá nhờn thì có thể bôi được vùng lỗ chân long đã bị to, nếu kem chứa ẩm nhiều thì không nên bôi.

Khi thấy da khô, thì kiểm tra lại độ ẩm không khí, thường từ 55-65% là da sống thoải mái mất. Độ ẩm thấp, da không bài tiết được mồ hôi thì sẽ bài tiết chất nhờn, nên nếu cơ thể uống không đủ nước thì da cũng rất dễ tiết nhờn.

Tương tự như vậy với da nhờn, cần phải bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày. Từ 2-3 lít nước tùy vào nhiệt độ môi trường và cân nặng cơ thể.

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, BS Ck1 Da liễu, Giám đốc chuyên môn Pensilia

VIỆN THẨM MỸ PENSILIA

  • Được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế (Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp).
  • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật BS CK1 Nguyễn Phương Thảo Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
  • Được bảo hiểm bởi Chubb
  • Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:
    Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM
    Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu
    Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
3 3
Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Pensilia Beauty Clinic do Sở y tế cấp

Share this post


Hơn 500 sản phẩm chăm sóc da chính hãng do PENSILIA phân phối bạn có thể xem tại
DEP24GIO.VN
PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4