DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ CHỌN SAI SỮA RỬA MẶT

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ CHỌN SAI SỮA RỬA MẶT

Rửa mặt là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Nếu bạn đang gặp phải một trong những dấu hiệu dưới đây, thì bạn nên tìm kiếm một “người bạn đồng hành” khác cho công cuộc làm sạch da rồi đấy!

DA NỔI MỤN, TIẾT DẦU BẤT THƯỜNG

Những loại sữa rửa mặt lý tưởng đều cung cấp thành phần giúp làm sạch da, cấp ẩm mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt biểu bì. Ngược lại, với sữa rửa mặt có chứa xà phòng, chất bảo quản hay chất hoạt động bề mặt quá mạnh sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ, xuất hiện tình trạng tiết dầu thừa, thúc đẩy nhanh quá trình hình thành mụn.

DA TRỞ NÊN KHÔ VÀ CĂNG RÁT

Nếu chọn sữa rửa mặt không phù hợp bạn sẽ cảm thấy da khô và căng rát. Nguyên nhân có thể do sản phẩm bạn đang dùng có chứa thành phần chất tẩy rửa quá cao, vô tình làm tổn thương lớp màng bảo vệ, mất đi độ pH vốn có. Sản phẩm chứa hoạt tính quá mạnh không những gây khô rát mà hậu quả để lại trên da sẽ là nốt sần sùi, bong tróc rất khó chịu.

DA TRỞ NÊN BONG TRÓC, SẦN SÙI HAY BỊ MẨN ĐỎ

Khi bạn sử dụng loại sữa rửa mặt có hoạt tính quá mạnh, sữa rửa mặt sẽ gây khô da và làm tổn thương lớp màng bảo vệ tự nhiên, để lại bề mặt da thô ráp, sần sùi, thậm chí là mẩn đỏ. Các loại sản phẩm sữa rửa mặt chuyên trị mụn thường vấp phải vấn đề này. Vì thế, nếu bạn thấy mình chăm sóc da kỹ lưỡng nhưng vẫn không sở hữu làn da mịn màng, mềm mượt thậm chí còn nổi mẩn đỏ thì khả năng cao là do chọn sai sữa rửa mặt.

Nguồn: Tổng hợp internet

Share this post


Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4