Điều trị hiệu quả nhưng các công nghệ trị sẹo vẫn có những nhược điểm này

Điều trị hiệu quả nhưng các công nghệ trị sẹo vẫn có những nhược điểm này

Công nghệ PRP, laser fractioncal co2, lăn kim, tách đáy sẹo,…là những công nghệ trị sẹo quen thuộc. Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo đã chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của những công nghệ này. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Câu chuyện tư vấn Điều trị Sẹo Rỗ

Khách hàng 1:

  • Khách hàng: Bs ơi, ở đây có cấy mỡ không?
  • Bác sĩ: Em muốn điều trị gì?
  • Khách hàng: Em muốn trị sẹo
  • Bác sĩ: Ủa vậy cấy mỡ làm chi em? cấy mỡ đâu có điều trị sẹo hiệu quả được?

Khách hàng 2:

  • Khách hàng: Bs ơi, ở đây có làm PRP không?
  • Bác sĩ: Em muốn điều trị gì?
  • Khách hàng: Em muốn trị sẹo
  • Bác sĩ: Em ốm nhom vậy thì PRP của em cũng chưa chắc là đủ chất dinh dưỡng để kích thích tăng sinh trong điều trị sẹo…

Phương pháp điều trị sẹo thì có rất nhiều vì Pensilia là phòng khám chuyên khoa Da liễu và Bs thì rất thích những cái công nghệ trị sẹo mới trong điều trị.

IMG 6739
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo khám da và tư vấn các phương pháp điều trị sẹo.

Có thể hình dung công nghệ thẩm mỹ như một PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN, sử dụng công nghệ tốt và đúng thì về đích nhanh hơn. Máy bay thì đi rất nhanh, nhưng đi vô hang cùng ngõ hẻm thì bắt buộc phải đi xe máy, xe đạp hay đi bộ mới đến được đích. Vì vậy, việc chọn phương pháp điều trị và phối hợp các phương pháp với nhau cho tốt cũng quan trọng y như tay nghề điều trị vậy đó.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ để điều trị, và đa số các bạn đều được nghe mọi người nói theo kiểu vi diệu lắm, nên giờ mình nói về những trở ngại có thể có của những công nghệ được đánh giá là xịn xò nhé:

1. Công nghệ trị sẹo Laser Co2 Fractional:

Sau điều trị sẽ đóng mày đen, tróc da. Lớp mày này dày hay mỏng sẽ tùy thuộc vào mức năng lượng Bs chọn, chọn năng lượng nhẹ thì lớp mày mỏng, hiệu quả điều trị không cao. Chọn năng lượng cao thì dễ tăng sắc tố.

2. Công nghệ PRP

Trong máu có chứa chất dinh dưỡng thì ai cũng biết, chính vì vậy mới dùng nó để ly tâm, lấy ra huyết tương giàu tiểu cầu, có chứa yếu tố tăng trưởng, rồi dùng chất này tiêm dưới da hoặc lăn kim giúp đầy sẹo. Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng này không ổn định, nhiều ít tùy người và tùy tình trạng sức khỏe lúc lấy máu. PRP tiêm vào có cảm giác buốt da.

Quy trình điều trị sẹo rỗ bằng PRP tại Pensilia

3. Công nghệ Lăn kim:

Là việc dung 1 đầu nhiều mũi kim tác động vào da nhằm tạo ra tổn thương, kích thích cơ chế phục hồi vết thương của cơ thể, làm sản sinh ra da mới. Tuy nhiên việc tạo vết thương hở cũng là yếu tố sinh mụn hoặc viêm nhiễm nếu vệ sinh da không sạch.

4. Tách đáy sẹo:

Việc tách đáy sẹo là việc cần làm để giải phóng vết sẹo khỏi xơ dính bên dưới. Tuy nhiên nếu tách không tốt, và không có biện pháp điều trị hiệu quả tiếp theo thì vết sẹo mới tách lại tiếp tục dính nặng hơn.

5. Cấy mỡ:

Cấy mỡ trong điều trị sẹo sẽ hiệu quả với những trường hợp sẹo dính chặt hết phần trung bì và kết hợp hạ bì da không có mỡ, làm lộ rõ những vùng hõm rộng do xơ dính. Tuy nhiên sẽ không hiệu quả đối với sẹo lõm đơn thuần chỉ tổn thương thượng bì và trung bì. v…v

IMG 1093
Cấy mỡ trong điều trị sẹo sẽ không hiệu quả với sẹo lõm chỉ tổn thương thượng bì và trung bì.

Chưa kể, các vấn đề đi kèm theo của Sẹo như: thâm mụn, đỏ da, tăng sinh mạch máu…Vì vậy điều trị sẹo có rất rất nhiều phương pháp, quan trọng là phải biết phối hợp các phương pháp với nhau thì mới ra kết quả tốt được.

Và muốn điều trị tốt thì phòng khám đó cũng phải có đủ máy hiện đại để điều trị. Bs lúc này như một họa sĩ, chọn cọ, chọn màu và tay nghề tốt thì mới vẽ ra một bức tranh thành một kiệt tác.

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

Share this post


PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4