Điều trị sẹo bằng fractional co2 hiện nay có gì mới?

điều trị sẹo bằng laser fractional co2

Điều trị sẹo bằng fractional co2 hiện nay có gì mới?

Điều trị sẹo bằng fractional co2 được xem là tiêu chuẩn vàng trong điều trị sẹo rỗ. Vậy hiện nay công nghệ laser này có gì mới, có phải máy nào cũng có hiệu quả như nhau? Cùng Pensilia tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công nghệ Laser Fractional CO2 là gì?

Laser CO2 là một trong các laser được sử dụng đầu tiên trong phẫu thuật từ phát minh đầu tiên của tác giả Patel năm 1964.

Nhờ vào khả năng hấp thu năng lượng cao của nước với tia có bước sóng 10.600 nm nên Laser CO2 có khả năng bốc bay mô, và xuyên thấu sâu. Nhờ vào tính năng này mà ứng dụng trong da liễu cho việc điều trị các sẹo mụn, sẹo lõm, sẹo dính, sẹo lồi,…

Tuy nhiên không phải máy Laser Fractional CO2 nào cũng làm hoặc đạt hiệu quả tốt, hiệu quả tuyệt đối cho các vấn đề trên.

Xem thêm: Top 7 công nghệ trị sẹo rỗ đỉnh cao được bác sĩ da liễu sử dụng

Xem thêm giải đáp của bác sĩ Nguyễn Phương Thảo về các loại sẹo và phương pháp điều trị phù hợp.

Công nghệ fractional Co2 có thực sự tốt, điều trị sẹo hiệu quả?

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, khi điều trị sẹo bằng laser fractional Co2 tay nghề các bác sĩ khi thực hiện và điều khiển Laser đã là 1 sự khác biệt rất lớn. Ngoài ra tính năng máy Laser cũng là một sự khác biệt lớn bởi các yếu tố như:

 • Năng lượng: năng lượng phải ổn định, đủ mạnh thì mới tạo ra được công suất cao, mới có khả năng phá và xuyên thấu được những mô sẹo khó, dính.
 • Công suất: mỗi máy có 1 công suất cực đại, và máy càng xịn công suất càng cao, khả năng tái tạo sẹo sẽ tốt hơn nhiều, khả năng phá mô xơ, tách đáy sẹo chính xác mà không cần dùng cách tách đáy thủ công, thô sơ.
 • Mật độ công suất: máy Fractional CO2 tốt sẽ cho mật độ công suất ổn định, điều này quyết định tỉ lệ mô điều trị thành công hay thất bại.
 • Mật độ năng lượng: những máy Fractional CO2 tốt, chuyên nghiệp sẽ tính ra được thông số này và hiển thị cho BS chọn. Giúp bs có thể hiệu chỉnh tăng giảm nhiệt, độ xuyên thấu phù hợp với ý định điều trị của Bs đó.
 • Kích thước điểm: Máy tốt , tia laser sẽ tạo kích thước điểm cực nhỏ, tạo độ mịn tối đa nhất cho từng vùng điều trị.
 • Hệ thống phát tia ổn định, trục khủy vững chắc để chống lệch tia laser.
công nghệ trị sẹo hồ chí minh
Fractional Laser CO2 được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc tái tạo da, là phương pháp điều trị sẹo hiệu quả nhất hiện nay.

Và tất cả các yếu tố kể trên sẽ có trong máy Laser Fractional CO2 xịn, tốt, cao cấp. Những loại máy thường, máy Trung Quốc, Hàn Quốc thường các thông số này được ẩn 1 phần và Bs không hiệu chỉnh được nhiều. Do đó, kết quả điều trị sẽ bị hạn chế hơn so với các máy của Mỹ, Canada, Đức, Israel…

Và ngày nay khoa học ngày càng tiến bộ, có những thương hiệu máy Laser Fractional CO2 mix với 1 loại Laser khác với bước sóng khác. Mục tiêu là kích thích tăng sinh collagen, cải thiện màu sắc vết sẹo và thậm chí cải thiện cả vết sẹo lồi.

Xem thêm: 3 tiêu chí vàng để cần biết để lựa chọn địa chỉ trị sẹo tốt Hồ Chí Minh

Laser fractional Co2 tại Pensilia có gì khác?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị sẹo, Pensilia thấy rằng không ai chỉ bị 1 loại sẹo, mà là bị nhiều loại sẹo khác nhau trên cùng 1 khuôn mặt như: sẹo đáy nhọn, sẹo hình thùng, sẹo dạng lượn sóng…

alma hybrid cong nghe tri seo

Vì vậy, Pensilia đã đầu tư công nghệ Fractional Co2 với 3 máy tốt nhất hiện nay: Alma pixel Co2, laser 2 sóng, Alma Hybrid (đa xung và 2 sóng). Với các công nghệ tiên tiến này, sẽ diúp việc điều trị mọi loại sẹo khó, sẹo mổ sau sinh, sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm xơ dính…hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều trị cho quý khách hàng.

Xem thêm Sẹo rỗ: Phân loại và các phương pháp điều trị hiệu quả

Trên đây là một số thông tin mới về điều trị sẹo bằng fractional Co2, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết để cân nhắc điều trị. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn tư vấn, vui lòng đặt lịch hẹn với bác sĩ để được giải đáp chính xác.

Đặt lịch hẹn với bác sĩ da liễu:

  Share this post


  Hơn 500 sản phẩm chăm sóc da chính hãng do PENSILIA phân phối bạn có thể xem tại
  DEP24GIO.VN
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4