Đừng đợi già mới chống lão hóa

Đừng đợi già mới chống lão hóa

Nàng có biết, ngay từ 20 tuổi. Mỗi năm khả năng sản sinh collagen của da đều giảm đi 1%?

Con số này sẽ tăng lên 10% từ dấu mốc tuổi 30 và dừng lại hẳn khi tuổi 40 tìm đến.

Nếu chờ đến khi những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện mới chống lão hóa, có thể đã quá muộn…

Nếp nhăn được hình thành như thế nào?

Dấu hiệu đầu tiên để bạn biết da mình lão hóa chính là sự xuất hiện của nếp nhăn. Khi chúng ta còn trẻ, làn da rất giàu elastin và collagen với khả năng duy trì độ ẩm và nhanh chóng sửa chữa, tái tạo lại da khi gặp vấn đề. Nhưng khi thời gian trôi qua, có 2 yếu tố xảy đến với làn da. Từ bên ngoài thì tia UV, môi trường ô nhiễm..Từ bên trong là sự thay đổi nội tiết tố, độc tố của thức ăn…Đến tuổi lão hóa, mức độ sửa chữa của làn da chậm hơn. Mức độ collagen tạo nên độ săn chắc cũng giảm dần khiến cho làn da bị chảy xệ và nhăn.

Đừng đợi già mới chống lão hóa

Cuộc chiến chống lão hóa và câu chuyện của collagen

Collagen hẳn không còn xa lạ với mọi người. Đặc biệt với chị em phụ nữ trong làm đẹp. Chiếm 30% trọng lượng cơ thể, collagen cũng là sợ liên kết chủ yếu trong da, cơ. Giúp da đàn hồi, săn chắc và ẩm mượt.

Nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy sau 25 tuổi. Lượng collagen giảm 1,5% mỗi năm. Sau 30 tuổi tổng lượng Collagen mất đi là 15%. Sau 40 tuổi, tổng lượng Collagen mất đi là 30%. Cấu trúc chính nâng đỡ da bị  mất gần do tuổi tác. Từ đó da chùng, nhão và mất đi độ căng mịn.

Theo Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo. Phụ nữ cần bắt đầu quy trình chống lão hóa càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là từ 25 tuổi. Thế nhưng có một sự thật là hiếm cô gái nào lại siêng chăm sóc da khi đang ở tuổi thanh xuân. Lúc này, một vài đêm thiếu ngủ có lẽ chưa để lại hậu quả nào “nhãn tiền” để nàng phải lo vỗ về làn da tức thì. Chờ đến khi nàng nhận ra mình mới sống qua 20 lẻ mấy năm mà khuôn mặt đã… nhuốm sẫm màu thời gian thì công cuộc tái tạo da sẽ khó khăn hơn bội phần. Từ độ tuổi 20 các bạn đã có thể sử dụng sản phẩm chống lão hóa như retinol. Bắt đầu ở nồng độ nhẹ 0,1% mỗi tuần 1 lần để da thích nghi. Sau đó, quan sát tình trạng lão hóa da để tăng dần tần suất và nồng độ sử dụng theo thời gian.

Ultherapy chống lão hóa và cải thiện lão hóa rõ rệt. Đồng thời kích thích tăng sinh collagen từ sâu bên trong.

Chống lão hóa bằng cách kích thích cơ thể tự sản sinh collagen

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo cũng cho biết. Chúng ta có thể bổ sung collagen cho cơ thể bằng cách thoa và uống. Tuy nhiên bổ sung collagen cho da bằng kem bôi thực sự chỉ tác động đến lớp thượng bì. Mỗi tháng lớp da bên ngoài này sẽ thay thế một lần nên hiệu quả của việc thoa chỉ có tác dụng tức thời. Ngoài đường uống, chị em có thể sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lão hóa.

Ultherapy là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay tác động giúp cơ thể tự sản sinh collagen. Bằng phương pháp sử dụng sóng siêu âm hội tụ dạng vi điểm có thể tác động sâu đến lớp cân cơ (khoảng 4,5mm bên dưới da). Tạo ra một nhiệt độ cao và ổn định từ 60-70 độ C. Kích thích quá trình tuần hoàn máu và tăng sinh collagen. Nhờ đó, Ultherapy cải thiện vùng da chảy xệ và nếp nhăn, tăng sinh collagen giúp duy trì việc nâng cơ và căng da sau 03 tháng điều trị.

Nhắn tin ngay với page để được tư vấn về dịch vụ Ultherapy.

Viện Điều trị và Chăm sóc da Pensilia

Thành lập từ năm 2011, có 4 chi nhánh tại 3 tỉnh thành phố:

Hotline book lịch nhanh (028) 730 456 68

Liên hệ Pensilia các chi nhánh 

Share this post