Giảm cân hiệu quả và lời khuyên hữu ích mà bạn cần biết

Giảm cân hiệu quả và lời khuyên hữu ích mà bạn cần biết

Giảm cân hiệu quả và những điều bạn cần biết 


1. Muốn giảm cân hiệu quả bạn phải chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày

Nhiều người háo hức chuyện giảm cân, nhưng bạn cần hiểu đó là kế hoạch mất nhiều thời gian và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt cá nhân. Ví dụ chế độ ăn kiêng khiến bạn phải nấu nướng nhiều lần trong ngày. Đồng thời bạn sẽ mất đi một số lượng lớn thời gian rảnh

2. Giảm cân hiệu quả phải có mục tiêu phải rõ ràng

Dù mục tiêu lớn hay nhỏ, phải mất bao lâu mới đạt được, bạn vẫn cần phải vạch ra một cái đích rõ ràng. Ví dụ bạn muốn giảm 3 ky/tháng, hãy hỏi bản thân muốn làm gì để cải thiện vóc dáng hiện tại.

3. Chặng đường giảm cân sẽ không có điểm dừng

Giảm cân là quá trình không có đích cuối cùng. Nói cách khác, sau khi đạt được mục tiêu, bạn không thể “ăn thả ga, uống thả sức” để lại quay trở về vạch xuất phát. Chế độ giảm cân có thể điều chỉnh lại một chút để duy trì cân nặng lý tưởng. nếu quay trở lại những thói quen cũ, bạn sẽ sớm gặp lại ác mộng “béo phì” của ngày xưa.

4. So sánh mình với người khác là nguy hiểm

Những bạn tự ti với cơ thể của mình thường dính bẫy nguy hiểm: so sánh mình với người khác như tại sao mình không thể ăn uống kiêng khem như cậu ấy, tại sao cô ấy giảm cân nhanh hơn mình. Thay vì những suy nghĩ này, bạn nên đặt câu hỏi làm sao để mình thực hiện nghiêm túc kế hoạch đặt ra?”

5. Càng về sau giảm cân càng khó

Nếu bạn đã thành công ở giai đoạn đầu, thì giai đoạn sau đó càng khó khăn hơn gấp bội, bởi lẽ cơ thể hầu như đã hết mỡ và nước dư thừa. Tuy nhiên, bạn đừng nản lòng vì hiệu quả giảm cân không cao. Ngược lại, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ở trạng thái ổn định. Khi đó bạn chỉ cần nỗ lực giảm 200 gram mỗi tuần là đã quá thành công.

6. Không thể ăn thoải mái, dù đó là món không tăng cân

Những  “lính mới” bước vào giai đoạn giảm cân thường cố gắng đánh lừa bản thân bằng suy nghĩ “những món ăn này không gây béo, nên ăn no nê chẳng ảnh hưởng gì. hơn nữa, chúng lại  cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể". Trên thực tế, nếu tất cả số đồ ăn đó được tiêu thụ cùng lúc, lượng calo bạn hấp thụ sẽ không nhỏ đâu nhé. Đặc biệt là những loại ngũ cốc, dầu ô – liu và quả bơ, bạn giảm cân cần tránh hết mức có thể.

 

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp "clean - eating" 

Cụm từ “clean – eating” – ăn sạch hay ăn lành mạnh xuất hiện từ những năm 1960 với ý nghĩa “hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thủy nhất của nó”. Ngoài lợi ích sức khỏe, chế độ ăn này còn được biết đến như một phương thức giảm cân hiệu quả.

Nguyên tắc xây dựng một thực đơn clean – eating

  • Giảm thiểu lượng tinh bột hấp thụ nhưng không kiêng khem hoàn toàn
  • Ăn nhiều rau, trái cây và uống nhiều nước trong ngày
  • Không sử dụng đồ chế biến sẵn, hạn chế các loại gia vị, dầu mỡ, chất phụ gia
  • Ưu tiên những hình thức chế biến nguyên thủy: luộc, hấp

Bạn có thể lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như ngũ cốc, gạo nâu, yến mạch…việc ăn nhiều rau xanh, trái cây sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết và giúp cơ thể đốt cháy được phần lớn năng lượng dư thừa. không sử dụng đồ ăn chế biến sẵn là cách giảm thiểu các hợp chất tổng hợp và dầu mỡ. ưu tiên chế biến bằng hình thức nguyên thủy sẽ giúp bạn giữ lại được tối đa lượng dinh dưỡng và tránh làm biến chất các hợp chất có ích có trong thực phẩm.

Gợi ý thực đơn Clean - eating để giảm cân hiệu quả

 

 

Giảm cân hiệu quả bằng công nghệ hiện đại tại Pensilia

Công nghệ giảm béo hiện đại, không phẫu thuật giúp đẩy lùi mỡ thừa, tái tạo vóc dáng thon gọn, săn chắc đang ngày càng trở nên phổ biến và được phái đẹp tin dùng.

 

Công nghệ Cavitation  là công nghệ sóng siêu âm tần số thấp, năng lượng cao có tác dụng làm tan tế bào mỡ ở phía sâu bên trong. Trong suốt liệu trình, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, không xâm lấn da và giảm ngay số đo 3 vòng ngay lần đầu tiên.

Share this post