KEM TRỘN – VÀ NHỮNG THỨ ẨN DANH KEM TRỘN

KEM TRỘN – VÀ NHỮNG THỨ ẨN DANH KEM TRỘN

Sau một thời gian lãnh hậu quả và mọi người dần tẩy chay những loại kem trộn không nhãn mác. Chính vì vậy Kem trộn có nhãn mác bắt đầu xuất hiện.

Chúng được bán theo kiểu hàng trung cấp 500k-700k trong các Chợ, cửa hàng mỹ phẩm tư nhân, Spa…Và người tiêu dùng lại một lần nữa yên tâm vì kem họ mua cũng mắc nên nghĩ là sẽ được hàng tốt. Và một lần nữa họ lại bị lừa. 

kem tron compressed

Kem trộn là gì?

Là loại kem tự chế với một số thành phần như vitamin E, aspirin, corticoid. vitamin C, Hydroquinon, Acid liều cao, thuỷ ngân…
Corticoid là một chất gây ức chế miễn dịch của da, làm da trắng mịn và căng mịn nhanh cho nên khi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả trắng da, sạch mụn rất nhanh chóng.

Tác hại của kem trộn?

– Da đỏ, nóng, rát có thể kèm theo ngứa râm ran
Sẩn đỏ dày đặc trên da, có thể có mụn nước li ti hoặc có đầu mủ li ti ở một số vùng nhất định (trán, mũi, má, cằm…), rất ngứa và kèm theo nóng rát da.

– Độc chất trong kem trộn có thể thấm vào máu, tích luỹ và gây bệnh nguy hại

-Không thể chịu được khi vào chỗ có hơi nóng, sẽ khiến cảm giác đỏ, nóng, rát, ngứa tăng lên càng nhiều.

kem tron1 compressed

Nhận biết kem trộn

-Kem trộn thường được đóng trong bao bì sơ sài, hầu như là các hộp mua sẵn, nhãn mác, thương hiệu, thành phần không rõ ràng, chủ yếu là truyền tai nhau với công dụng làm trắng và trị mụn thần tốc. Kem thường có màu đục hoặc hơi vàng, mùi thơm nhẹ, một số loại khi ngửi thật kỹ sẽ có cảm giác hơi chua chua.

-Ngày nay kem trộn cao cấp có thể được sản xuất tại Thái Lan, Việt Nam ghi Made in Korea, Japan, Thailand…Nhưng lõi kem vẫn có nhưng thành phần nguy hiểm cho da. 

Hoặc để ma mị hơn các nhà cung cấp lại đem sản phẩm vào Viện Pasteur để xét nghiệm với yêu cầu ban đầu là : Xét nghiệm xem nồng độ các chất mà họ muốn cho mọi người thấy để thể hiện độ tin cậy của Sản phẩm. Nhưng người tiêu dùng đâu biết rằng những chất độc họ giấu và họ không yêu cầu kiểm tra nên Viện Pasteur cũng không làm.

Các triệu chứng trên da sẽ nhiều hơn khi ngưng kem và triệu chứng này giảm rất nhanh khi bôi lại sản phẩm đã từng bôi có chứa corticoid, hoặc bôi loại corticoid dạng thuốc như Dermovate, Cortibion, Synalar, Trangala,… Lúc này làn da của mình giống như con nghiện corticoid, phải có “thuốc” thì mới dễ chịu một chút.

tu van tham my noi khoa
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo chia sẻ cách chọn mỹ phẩm để tránh mua phải kem trộn.

Cách chọn mỹ phẩm để tránh mua nhầm kem trộn.

– Chọn các thương hiệu lớn có tên tuổi trên thế giới.
– Các sản phẩm mới lạ thì phải xem giấy “Công bố sản phẩm”, Giấy phép lưu hành mỹ phẩm của bộ y tế.
– Những sản phẩm sau một thời gian sử dụng mà thấy da như bị lệ thuộc sản phẩm, bôi thì đẹp, dừng thì xấu và có biểu hiện phát ban mụn, nổi mao mạch nhiều…
– Không chọn những sản phẩm có chứa: cortisol, hydrocortison, prednison, prednisolon, methylprednisolon, triamcinolon, dexamethazon, betamethazon…

Chúc các bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh nhé!

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, Bác sĩ ck1 da liễu – Giám đốc chuyên môn Pensilia

Share this post


PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4