[Làm đẹp an toàn] Cách tra cứu thông tin nơi làm đẹp

[Làm đẹp an toàn] Cách tra cứu thông tin nơi làm đẹp

Làm đẹp an toàn hơn với Bài viết của bác sĩ Nguyễn Phương Thảo giúp mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin nơi mình làm đẹp.

Làm đẹp an toàn với filler- câu chuyện thực tế

Hôm nay bs khám cho 1 ca với thông tin ban đầu là muốn tiêm giải Filler, vì sau tiêm Filler gương mặt biến dạng kỳ quá, chân mày bên cao bên thấp, đầu chân mày thì sụp luôn cả mắt, đuôi chân mày thì xếch ngược lên trời. Chỉ cần là Bs da liễu – thẩm mỹ, được đào tạo bài bản qua Filler – Botulinum Toxin thì ai cũng có thể chẩn đoán đây là Biến chứng do tiêm Botulinum Toxin sai vị trí. Nhưng khi hỏi thì khách nói nhu cầu của khách là muốn da căng bóng nên được tư vấn là tiêm Collagen, tiêm xong bị như vậy, khi đến phàn nàn và làm lớn chuyện thì bên kia họ nói để họ tiêm thuốc giải, sau tiêm giải xong thì chân mày vẫn y như vậy nhưng khuôn mặt bớt tròn hơn, giờ 1 bên tròn, 1 bên không. Kết hợp với khám thì Bs chẩn đoán: khách đã được tiêm Botulinum Toxin và Filler. Hỏi khách đã được tiêm Filler loại gì thì khách nói: hôm đó lúc khuôn mặt bị biến dạng thì có đến và lục tung tiệm thì không thấy filler gì hết, đến hôm sau thì được chụp hình gởi cho là thương hiệu Juviderm ( Oan trái cho thương hiệu nằm ở khúc này, mọi người lưu ý nhé):Các thương hiêu Filler nổi tiếng như Juviderm, Teosyal, Restylane đều không phân phối cho các Bác sĩ chưa có giấy phép hành nghề, và họ chỉ phân phối cho phòng khám được cấp phép, chính vì vậy Spa thì không thể có hàng chính hãng để tiêm chích. Khi bs liên hệ với hãng thì được nghe thêm thông tin là: “dạo này có lô hàng Filler giả , hàng Trung Quốc nhái y chang, vì vậy khách nào đến các cơ sở không phải phòng khám thì chịu thôi, chứ không phải đồ thật.”

1, Kiểm tra thông tin NGƯỜI HÀNH NGHỀ

Để tránh trường hợp cơ sở thuê được mỗi người đứng giấy phép, còn người làm trực tiếp thì thuê tay ngang cho rẻ tiền: Search thông tin phòng khám và thông tin Bs hành nghề qua đường Link TẠI ĐÂY của sở y tế:

2. Kiểm tra thông tin CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH:

Lấy địa chỉ của cơ sở khám, cho vào link bên trên. Và nhớ là Link bên trên là của Sở Y tế thành phố HCM, nên chỉ có giá trị cho các phòng khám trên địa bàn TP HCM.

tra cuu thong tin
Tra cứu thông tin người hành nghề

3. Hỏi giấy tờ và hợp đồng mua bán Filler nếu là 3 thương hiệu lớn trên, họ đều có hợp đồng đầy đủ, có hóa đơn chứng từ nhập xuất…Và Cuối cùng thì cái giá cho sự mù mắt hình như là 120 triệu phạt, bắt đóng cửa. Cái giá cho khuôn mặt biến dạng vì Botulinum toxin là chưa định giá vì thẩm định thương tật không có, chỉ có bị xấu 1 thời gian 4 – 6 tháng sẽ hết, nên tạm thời vụ án sẽ chỉ là kiện củ khoai. Nên mọi người hãy tự quyết định coi sức khỏe của mình đáng giá bao nhiêu tiền nhé.

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

Phòng khám chuyên khoa da liễu Pensilia

  • Hotline 0924 777 885
  • Địa chỉ: 10 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3
  • Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khoa Da liễu: Bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo với chứng chỉ hành nghề số 0037003/HCM-CCHN
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Da liễu số: 076046/HCM-GPHD do sở Y tế Tp. HCM cấp.

Share this post


PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4