Tiêm botox: 3 hiểu lầm khiến botox phải chịu tiếng oan

Tiêm botox: 3 hiểu lầm khiến botox phải chịu tiếng oan

Tiêm botox làm đẹp không còn xa lạ gì đối với phái đẹp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm khiến botox phải chịu tiếng oan. Hãy cùng bác sĩ Pensilia tìm hiểu và giải đáp nhé!

Botox là gì?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu xem Botox là gì nhé!

Được biết, Botox là một dung dịch pha loãng có nguồn gốc từ độc tố của vi khuẩn Botulinum. Trong thẩm mỹ, tiêm botox với một lượng nhỏ sẽ làm giảm sự hoạt động của cơ. Nguyên nhân tạo ra nếp nhăn, giúp làm trẻ hóa da, thon gọn góc hàm,...

Bạn có biết, Botox đã được Tổ chức Quản lý Thực phẩm và Thuốc của Mỹ (US FDA) chứng nhận an toàn và hiệu quả.

Botox giúp thon gọn góc hàm, giúp gương mặt vline cân đối hơn.

Tiêm botox khiến khuôn mặt đơ, cứng

Theo BS Nguyễn Phương Thảo (Bác sĩ Da liễu - Thẩm mỹ, GĐ chuyên môn Pensilia). Tiêm botox hoàn toàn không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác, khiến khuôn mặt đơ, cứng như lời đồn.

Hơn thế nữa, Khi botox được tiêm vào cơ với liều lượng thích hợp. Nó sẽ giúp nâng cao đường cung mày, đem lại cho gương mặt vẻ lôi cuốn, chân thành.

Botox giúp xóa nếp nhăn đuôi mắt nhưng trông vẫn rất tự nhiên.

Nhưng nếu tiêm quá nhiều vào vùng nguy hiểm như những rãnh nhăn ngang trên trán, trông gương mặt bạn sẽ cứng, lạnh lùng.

Vì thế, điều quan trọng nhất khi tiêm Botox là bạn phải thực hiện tại nơi uy tín. Bác sĩ am hiểu về giải phẫu khuôn mặt, giàu kinh nghiệm để có thể phán đoán chính xác kích cỡ nhóm cơ, liều lượng botox thích hợp.

Ngưng botox khiến da tệ hơn

Một số bài báo cho rằng: "Sau khi hết tác dụng của Botox, nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn và nặng hơn?"

Trả lời về vấn đề này, Bác sĩ Thảo cho hay:

Thật ra, đây là cảm giác sau một thời gian các nếp nhăn giảm đi. Bạn đã quen với cảm giác trẻ hơn. Khi hết tác dụng, cơ bắt đầu co lại và nếp nhăn xuất hiện, sẽ tạo cảm giác nhanh già.

Thực tế, khi hết tác dụng thì sự co cơ sẽ trở về như hiện trạng lúc ban đầu. Và các nếp nhăn cũng sẽ chỉ ở mức độ thời điểm chưa tiêm. Vì vậy, botox hoàn toàn không phải là nguyên nhân khiến da tệ hơn.

Botox chỉ dành cho tuổi trung niên

Đa số mọi người nghĩ rằng khi bước sang tuổi 50-60. Các nếp nhăn trên mặt xuất hiện mới cần tới liệu trình botox xóa nhăn.

Botox tác dụng tốt nhất đối với các nếp nhăn động. Trong khi đó, những người lớn tuổi các nếp nhăn hầu như đã chuyển sang trạng thái tĩnh. Vì vậy, hiệu quả của Botox không đạt được như mong đợi. Và cần phải trải qua vài lần, botox mới cải thiện được các nếp nhăn tĩnh mảnh, nhỏ. Còn các nếp nhăn lớn vẫn cần sự phối hợp của filler.

Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm Botox chính là những năm đầu tuổi 30, giúp ngăn ngừa lão hóa kéo dài tuổi trẻ.

Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm Botox chính là những năm đầu tuổi 30. Khi trên da vừa có vài nếp nhăn tĩnh nhỏ và chủ yếu là nếp nhăn động. Botox giúp ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn, giúp kéo dài tuổi trẻ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Botox để an tâm làm đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tiêm Botox an toàn, uy tín. Hãy liên hệ ngay với Pensilia. Nơi có:

➡️ BS Da liễu - Thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện.
➡️ Botox chính hãng, loại tốt nhất thế giới.
➡️ Khách hàng được tận tay bóc tem, kiểm tra công bố chất lượng sản phẩm trước khi thực hiện.
➡️ Liều lượng Filler - Botox ở mức an toàn tuyệt đối.

Thông tin tham khảo thêm về Botox: https://botox.pensilia.com/

Đăng ký ngay

Họ Tên (*)

Email

Điện Thoại (*)

Ngày Hẹn(*)

Pensilia Tại địa điểm

Share this post