Mất sắc tố do laser – Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo chỉ cách xử lý và điều trị

Mất sắc tố do laser – Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo chỉ cách xử lý và điều trị

Laser thẩm mỹ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực làm đẹp. Áp dụng rất hiệu quả cho việc điều trị nám, điều trị sẹo, điều trị mụn và cả trẻ hóa da. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại laser với loại máy, thông số kỹ thuật và bước sóng khác nhau. Nếu chị em mình sử dụng tại các spa, trung tâm làm đẹp không có bác sĩ được đào tạo về sử dụng laser thẩm mỹ có thể gặp nguy cơ bị tổn thương da dẫn đến tăng sắc tố da tệ hơn là mất sắc tố da vĩnh viễn.

Trong bài viết dưới đây, cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo tìm hiểu về mất sắc tố do sử dụng laser trị nám và cách xử lý, điều trị nhé!.

Theo bác sĩ da liễu Nguyễn Phương Thảo, Khoảng 1-2 năm trở lại đây, mỗi khi nói đến Nám thì mọi người đều dùng Laser để sử dụng và với rất nhiều phác đồ khác nhau. Và vì vậy hiện nay tỉ lệ các trường hợp mất sắc tố do Laser ngày càng cao, và tỉ lệ ngày càng nặng.

Mất sắc tố do laser là gì?

Hiện nay Laser đang là xu hướng trong điều trị da thẩm mỹ. Laser được áp dụng khá nhiều trong trẻ hóa da, điều trị nám, điều trị sẹo…

Có rất nhiều loại Laser với các bước sóng khác nhau và với các thông số kĩ thuật rất khác nhau. Mỗi Laser sẽ có một đáp ứng cho từng vấn đề điều trị khác nhau. Và chưa kể, cơ thể con người là hệ thống cực kỳ rắc rối mà nếu không hiểu rõ từng vấn đề thì sẽ rất khó để chọn lựa loại Laser thích hợp để điều trị.

mat sac to do laser
Một trường hợp mất sắc tố da đến điều trị tại phòng khám da liễu Pensilia
mất sắc tố da
Mất sắc tố vùng da mặt và cổ đến khám tại Pensilia. Đây là trường hợp mất sắc tố nặng tốn rất nhiều thời gian phục hồi.

Mất sắc tố do laser là tình trạng lốm đốm trên bề mặt da sau laser. Tình trạng này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Có nguyên nhân là do các tế bào tạo sắc tố ( melanocyte) đang bị thương hoặc chết luôn gây nên tình trạng không tổng hợp sắc tố trên bề mặt da.

Nguyên nhân gây mất sắc tố da do sử dụng laser

Việc sử dụng Laser trong điều trị Nám và trẻ hóa da hiện nay đang là phương pháp được nhiều nơi áp dụng. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về Laser, sử dụng năng lượng cao để điều trị các vết nám đậm màu mà không có hướng nào khác để xử lý nám, cả 1 liệu trình nhiều lần chỉ sử dụng 1 loại Laser để trị Nám, hoặc năng lượng nhẹ nhưng lại làm với tần suất liên tục…thì lâu dài sẽ gây tổn thương tế bào tạo sắc tố và làm các tế bào này CHẾT đi. Và vùng da đó sẽ mất sắc tố VĨNH VIỄN.

 • Do lựa chọn sai Laser trong điều trị.
 • Do lựa chọn mức năng lượng quá mạnh, không phù hợp.
 • Do bắn nhiều lần với tần suất dày đặc, mặc dù sử dụng mức năng lượng thấp nhưng vẫn bị.
 • Do lựa chọn cách phục hồi da không đúng nên tình trạng mất sắc tố có thể nặng thêm lên.

Điều trị tình trạng mất sắc tố da như thế nào?

Vậy khi có dấu hiệu tổn thưởng da, mất sắc tố da thì nên xử lý như thế nào?

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, bạn nên xử lý theo các bước:

 • Ngưng ngay Laser.
 • Phục hồi da bằng các biện pháp chăm sóc da dịu nhẹ.
 • Có thể sử dụng các công nghệ kích thích tái tạo màng đáy. Giúp cho các tế bào Melanocyte ở vùng lân cận bò đến, tạo ra sắc tố trên vùng thương tổn. Đây là công nghệ phi kim xung tần số vô tuyến RF tác động đến lớp màng đáy của da (là lớp duy nhất có khả năng sản sinh và nhân đôi tế bào mới) giúp phục hồi da tổn thương.
cong nghe tai tao mang day dieu tri mat sac to da
Công nghệ tái tạo màng đáy đáy độc quyền Pensilia có thể xử lý tình trạng mất sắc tố do laser
 • Hiện nay cũng có thể dùng công nghệ kích thích tạo melanin bằng cách chiếu tia UV.

Việc điều trị Mất sắc tố cũng gặp khá nhiều khó khăn do khách đến khám muộn. Đã sử dụng quá nhiều lần laser và các phương pháp lột tẩy nhiều làm cho da rất yếu. Nước ta nắng rất nhiều, việc đi nắng cũng ảnh hưởng các tế bào tạo sắc tố (melanocyte) bị tổn thương làm ảnh hưởng quá trình tạo sắc tố cho các vùng da hư tổn. Vì vậy nếu có lỡ bị thì các bạn nên đến BS hoặc bệnh viện da liễu để khám nhé.

Công nghệ Sylfirm tái tạo màng đáy đã có mặt tại Pensilia

Hiện nay Pensilia Signature đã có đầu tư các công nghệ như tái tạo màng đáy, Máy chiếu tia UV điểm…sẽ giúp điều trị vùng mất sắc tố cần điều trị. Hy vọng trả lại cho các bạn một làn da đẹp và đều màu.

tái tạo màng đáy điều trị mất sắc tố da
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo thực hiện liệu trình điều trị bằng phương pháp tái tạo màng đáy tại phòng khám da liễu thẩm mỹ Pensilia.
điều trị mất sắc tố tại phòng khám Pensilia
Điều trị nám, mất sắc tố da trước và sau điều trị 3 lần

Đặt lịch hẹn khám cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

  Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

  Share this post


  Hơn 500 sản phẩm chăm sóc da chính hãng do PENSILIA phân phối bạn có thể xem tại
  DEP24GIO.VN
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4