Năm sự thật ngã ngửa về lỗ chân lông khiến bạn choáng nặng

Năm sự thật ngã ngửa về lỗ chân lông khiến bạn choáng nặng

Lỗ chân lông không thể thu nhỏ hay mở rộng khi xông hơi như chúng ta vẫn thường nghĩ đâu.

 

Lỗ chân lông là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu và luôn tìm mọi cách để thu nhỏ lỗ chân lông, lấy lại làn da mịn màng, căng láng. Thế nhưng, những sự thật về lỗ chân lông dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Lỗ chân lông to/nhỏ là do bẩm sinh

Bạn thuộc loại da nào sẽ quyết định đến kích thước lỗ chân lông của bạn, da dầu tiết nhiều bã nhờn nên nó sẽ to và nhiều. Trong khi đó, da khô và da thường sẽ có chân lông nhỏ hơn do phần này không phải hoạt động nhiều để vận chuyển dầu lên bề mặt da. Da nhạy cảm khá mỏng manh và dễ kích ứng nên cũng có lỗ chân lông to hơn bình thường. Như vậy, kích thước của chân lông hoàn toàn là do bẩm sinh, di truyền và phụ thuộc vào cấu trúc da của từng người.

Lỗ chân lông không thể mở/đóng được

 

Về lý thuyết, khi gặp hơi nóng, lỗ chân lông sẽ tự động mở ra và đóng lại khi nhiệt độ xuống thấp. Đó là lý do vì sao chúng ta được khuyên rằng nên tiến hành xông hơi trước khi đắp mặt nạ hay thoa kem. Nhưng thực tế, lỗ chân lông không hề đóng/mở như chúng ta vẫn tưởng.

 

Tia UV làm chân lông bị to ra

Nếu da tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, chân lông sẽ bị to ra do sự sụt giảm collagen trong tế bào da, làm mất đi sự đàn hồi và khiến da chảy xệ, hư tổn khó phục hồi được như cũ. Chính vì thế, dù là mùa đông hay mùa hè đừng bao giờ quên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Càng nhiều tuổi lỗ chân lông càng to

Lượng collagen suy giảm dẫn đến da mất dần đi sự săn chắc, đàn hồi khiến lỗ chân lông bị to ra hơn bình thường. Bên cạnh đó, khả năng sản sinh eslatin cũng bị hạn chế dẫn đến các tế bào da ở lỗ chân lông bị tơi lỏng và lớn dần lên. Rất khó để tác động bằng các biện pháp bên ngoài mà phải sử dụng liệu pháp chuyên sâu để can thiệp.

Thu nhỏ chân lông bằng cách nào?

Hiểu một cách đơn giản là lỗ chân lông thuộc về vấn đề gen di truyền, do đó rất khó tác động để thay đổi được. Nếu da mặt không được làm sạch, phần chân lông sẽ bị bít tắc gây nên tình trạng căng cứng, nó sẽ tự động to ra bởi có lượng bụi bẩn bám trụ trong đó. Do đó, làm sạch da là bước vô cùng quan trọng để giải phóng lỗ chân lông, tránh tình trạng tắc nghẽn gây nên mụn.

Sử dụng công nghệ laser fractional Co2 có thể giúp thu nhỏ một phần nào tình trạng này. Ngoài ra còn làm đầy sẹo rỗ nhẹ, làm mờ vết thâm.

 

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả bằng laser fractional co2

Share this post


Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ