Nên thon gọn hàm bằng botox hay căng chỉ thẩm mỹ

thon gọn hàm xóa nọng cằm bằng chỉ

Nên thon gọn hàm bằng botox hay căng chỉ thẩm mỹ

Sử dụng chỉ nâng cơ và botox là hai phương pháp thon gọn hàm không phẫu thuật rất phổ biến trong việc trẻ hóa da cũng như trong tạo hình thẩm mỹ. Vậy hai phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm gì. Nên lựa chọn botox hay căng da bằng chỉ để tạo đường viền hàm và thon gọn khuôn mặt?

Cùng tìm hiểu!

Thon gọn góc hàm bằng botox

Botox (botulinum toxin) là phương pháp sử dụng hoạt chất ngăn cản sự phóng thích chất dẫn truyền dây thần kinh liên quan đến hoạt động co cơ.

Botox được FDA công nhận trong thẩm mỹ để cải thiện tạm thời nếp nhăn động giữa hai mắt, nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt và các nếp nhăn ở vị trí khác trên khuôn mặt. Ngoài ra, botox còn được sử dụng để điều trị phì đại cơ cắn và Hiệu quả có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

tiem botox thon gon ham pensilia
Botulinum toxin phù hợp với những ai có cơ cắn lớn.
Hình: Hіệꙡ qꙡả tiêm btx sau 2 tháng tại phòng khám da liễu thẩm mỹ Pensilia.

Phương pháp thon gọn hàm này tác động đến cơ. Vì vậy, phù hợp với những người có cơ cắn lớn (phì đại cơ cắn).

Tiêm botox thon gọn hàm là một kỹ thuật tương đối an toàn, mang lại ɦіệꙡ qꙡả cao. Điều lưu ý là bạn cần tìm đến bác sĩ da liễu hiểu biết rõ về cấu trúc giải phẫu khuôn mặt, tác động chính xác và liều lượng phù hợp với từng chỉ định.

Thon gọn hàm bằng căng chỉ collagen

Khác với tiêm botox thon gọn hàm, nâng cơ bằng chỉ nhắm đến đích tác động là các sợi collagen và elastin bằng việc luồn các sợi chỉ có thể tự phân huỷ vào các lớp da để kích thích hoạt động sản sinh cấu trúc nâng đỡ trong da, nhờ đó mang lại ɦіệꙡ qꙡả trẻ hoá làn da cho vùng da được tác động.

Cơ chế hoạt động của chỉ sinh học:

 • Khi cấy chỉ vào da, ɦіệꙡ qꙡả nâng cơ sẽ xuất hiện tức thì nhờ sự nâng đỡ của cấu trúc gai bền chắc của chỉ. Đồng thời sẽ kích thích vùng da sản sinh ra collagen và elastin ở xung quanh sợi chỉ đã được luồn vào, từ đó sẽ tạo thành phần khung nâng đỡ chắc chắn cho các nhóm cơ chùng nhão.
 • Trong suốt thời gian chỉ tồn tại cho đến lúc phân rã, chuyển hóa thành CO2 và nước rồi đào thải ra ngoài theo hệ bài tiết, ɦіệꙡ qꙡả nâng cơ trẻ hóa vẫn tiếp tục được duy trì nhờ hoạt động tăng sinh collagen và elastin liên tục được hình thành.

Clip Quy trình xóa nọng cằm và thon gọn khuôn mặt bằng chỉ tại phòng khám Pensilia, sử dụng chỉ nâng cơ Xline được FDA và CE chứng nhận an toàn.

Chỉ sinh học có những chỉ định điều trị những rãnh nhăn, nâng cơ mặt, căng chỉ còn được sử dụng với mục đích tái tạo đường nét khuôn mặt ở những vị trí có da lỏng lẻo, tập trung nhiều mỡ như vùng nọng cằm và đường viền hàm, nhờ đặc tính kích thích tăng sinh collagen và tác động làm tiêu biến mỡ ở dưới lớp da.

>> CĂNG DA BẰNG CHỈ CÓ TỐT KHÔNG?

Nên thon gọn hàm bằng tiêm botox hay căng chỉ?

Về chi phí:

Botox là dịch vụ có giá thấp hơn so với căng chỉ.

Về ɦіệꙡ qꙡả và thời gian duy trì

Căng chỉ collagen có thời gian duy trì lâu hơn botox, tuỳ thuộc vào chất liệu sử dụng, theo bác sĩ da liễu chuyên khoa 2 Nguyễn Phương Thảo, căng chỉ có thể duy trì ɦіệꙡ qꙡả từ 3 – 5 năm và lâu hơn nếu da được chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, những biến chứng về chỉ là nhẹ nhàng, thoáng qua và có thể xử lí được bằng cách loại bỏ chỉ trong khi những biến chứng liên quan đến botox cần thời gian để hoạt chất mất dần tác dụng (không có tɦꙡốс giải btx).

Căng chỉ cũng được đánh giá cao hơn về tính ɦіệꙡ qꙡả bởi ngoài khả năng nâng cơ, thon gon mặt nó còn giúp tăng sinh collagen, elastin trong da, giải quyết được các vấn đề về chảy xệ khuôn mặt, lão hóa.

>> CĂNG DA ĐẸP ĐƯỢC TRONG BAO LÂU? SAU KHI CHỈ TAN DA CÓ BỊ XẤU ĐI KHÔNG?

nâng cơ căng da bằng chỉ collagen
Dù là tiêm btx hay căng chỉ thì cũng nên lựa chọn phòng khám, bệnh viện uy tín, có bác sĩ chuyên khoa để hạn chế rủi ro trong quá trình làm đẹp.

Về độ an toàn

Cả botox và căng chỉ đều là phương pháp làm đẹp an toàn nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm.

Vậy thì, tùy vào tình trạng da và mong muốn của bạn mà phương pháp tiêm botox hay căng chỉ nội khoa sẽ phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến thon gọn hàm, nâng cơ mặt không phẫu thuật, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa 2 da liễu để được khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhé.

  HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU VÀ THẨM MỸ PENSILIA

  • Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
  • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Thẩm mỹ: 05026/HCM-GPHĐ do Sở Y tế Tp. HCM cấp.
  • Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khoa Thẩm mỹ: Bác sĩ Võ Văn Minh với chứng chỉ hành nghề số 011143/HCM-CCHN
  • Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.

  Share this post


  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
  Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4