Nếp nhăn vùng mắt nên tiêm filler hay botox?

xóa nếp nhăn vùng mắt

Nếp nhăn vùng mắt nên tiêm filler hay botox?

Vậy hai phương pháp này có gì khác biệt nhau và được sử dụng trên đối tượng nào? Xóa nếp nhăn vùng mắt thì nên dùng filler hay botox?. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Botulinum toxin (hay còn gọi là botox) và Filler (hay còn gọi là t.iêm chất làm đầy) là hai phương pháp thẩm mỹ nội khoa không phẫu thuật rất được ưa chuộng hiện nay.

Filler và Botox có gì khác nhau?

Các biểu cảm thông thường của gương mặt tạo ra thông qua hoạt động co các cơ ở mặt. Khi cơ ở một vùng nào đó co quá mức sẽ hình thành nên nếp nhăn động, là các nếp nhăn chỉ xuất hiện khi biểu cảm. Nếp nhăn tĩnh là nếp nhăn luôn xuất hiện, bất kể khi biểu cảm gương mặt hay không.

xóa nếp nhăn vùng mắt
Biểu cảm gương mặt thường xuyên như cười, cau mày, nhíu mày gây ra các nếp nhăn vùng mắt như dấu chân chim, nếp nhăn cau mày,….

Và tiêm filler và botox là 2 cách cải thiện các nếp nhăn trên da rất phổ biến hiện nay.

Về thành phần

 • Tiêm filler: Hiện nay thường sử dụng filler có thành phần là Hyaluronic Acid có độ liên kết chéo cao.
 • Tiêm botox: Botox được bào chế từ một loại vi khuẩn có tên Clostridium botulinum.

Xem thêm: Tiêm giải botox được không?

Về cơ chế tác động

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc chuyên môn Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Pensilia, ngoài thành phần thì cơ chế tác động của 2 chất này cũng rất khác nhau. Từ đó nó có tác dụng, lợi ích khác nhau:

 • Tiêm filler: Giúp làm đầy các vùng/tổ chức bị khuyết lõm như rãnh mũi má, má hóp, thái dương hóp; tạo hình gương mặt như tạo dáng cằm V-line, tạo dáng mũi hay dáng môi; làm đầy đặn vùng trũng mắt.
 • Tiêm botox: Làm giảm co cơ, giúp cơ thư giãn, hạn chế các nếp nhăn khi cơ mặt cử động. Vì vậy, tiêm botox thường được áp dụng xóa các nếp nhăn vùng mắt, nếp nhăn trán, nhăn cau mày, vết chân chim đuôi mắt, cười hở lợi và tạo hình thon gọn hàm.

Nhận biết các nếp nhăn và cách khắc phục cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo trong clip dưới đây:

Về thời gian hiệu quả

 • Tiêm filler: Kết quả tức thì, có công dụng kéo dài từ 6 tháng – trên 24 tháng tùy thuộc sản phẩm tiêm và kỹ thuật tiêm
 • Tiêm botox: Kết quả xuất hiện sau vài ngày, có công dụng kéo dài từ 4-8 tháng tùy thuộc sản phẩm tiêm và kỹ thuật tiêm.

Xem thêm: Có nên tiêm trẻ hóa mắt bằng filler?

Vậy xóa nếp nhăn vùng mắt cần tiêm thành phần nào?

Do sự khác biệt về thành phần và cơ chế tác động, tiêm botox có nhiều ưu thế trong việc điều trị các nếp nhăn động (hình thành khi cử động cơ mặt).

Tiêm filler thì có ưu thế trong việc điều trị các nếp nhăn tĩnh (nếp nhăn tồn tại khi khuôn mặt không cử động/không biểu cảm).

Như vậy, để điều trị nếp nhăn vùng mắt, tùy thuộc vào mức độ nhăn động hay tĩnh của từng khách hàng mà Bác Sĩ có thể phối hợp cả filler hay botox để tiến hành trị liệu nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

tiêm trẻ hóa tăng sinh collagen profhilo tại phòng khám da liễu pensilia
Cải thiện tình trạng mặt gầy, má hóp, nuôi dưỡng tế báo mỡ bằng tiêm filler tại Pensilia.

Xem thêm: Hiệu quả khi tiêm filler phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa da liễu thẩm mỹ hoặc bệnh viên da liễu để bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp xóa nếp nhăn vùng mắt phù hợp với tình trạng nhé.

Đặt lịch hẹn với bác sĩ da liễu Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Pensilia:

  Share this post


  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
  Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4