Những nhận thức sai lầm khi điều trị sẹo rỗ

điều trị sẹo rỗ

Những nhận thức sai lầm khi điều trị sẹo rỗ

Sẹo là hậu quả của quá trình lành thương tự nhiên. Trong đó sự hình thành mô sợi sẽ thay thế mô bình thường bị hủy hoại do chấn thương, mụn hoặc tình trạng bệnh lý nào đó. Sẹo rỗ (hay còn được gọi là sẹo rỗ) là do quá trình giảm hoặc mất mô tại vị trí tổn thương. Thế nên sẹo rỗ rất khó điều trị.

điều trị sẹo rỗ

Sẹo rỗ khiến nhiều người tự tin trong giao tiếp

Tuy nhiên hiện nay, đánh vào tâm lý làm đẹp của nhiều người muốn nhanh chóng thoát khỏi sẹo rỗ. Nhiều thẩm mỹ viện lại quảng cáo rầm rộ khiến người dùng lầm tưởng rằng sẹo rỗ có thể dễ dàng đánh bay. Nếu hỏi sẹo rỗ có thể chữa khỏi không thì câu trả lời sẽ là “có”. Nhưng biện pháp chữa trị bạn chọn phải thật sự đúng đắn và dĩ nhiên cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin để tránh những ngộ nhận có thể sau đây:

Sẹo rỗ sẽ cải thiện sau một lần điều trị

Sẹo rỗ hình thành đa phần vì mụn trứng cá, mụn bọc, nang nhọt, bỏng, thủy đậu,… Chúng khác nhau về hình dạng và có thể cùng tồn tại nhiều loại sẹo rỗ trên cùng một bệnh nhân. Có thể sẹo rỗ không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng nó sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của mỗi người khiến chúng ta dần tự ti hơn trong cuộc sống. Biết được tâm lý tự ti của khách hàng, nhiều quảng cáo “tung hô” những công nghệ trị sẹo “nhanh chóng”, “kết quả rõ rệt”,… Thế nhưng lưu ý, sẹo rỗ không thể khỏi sau một lần điều trị.

Không có một phương pháp nào có hiệu quả tối ưu cho tất cả các loại sẹo rỗ. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải kết hợp nhiều biện pháp điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể. Hiệu quả cải thiện sẹo rỗ sẽ được cộng dồn dần qua từng lần điều trị. Mà hoàn toàn không làm tổn thương sâu trên da hoặc gây biến chứng.

Thuốc bôi hay những phương pháp dân gian có thể trị hết sẹo

Vì nôn nóng trị sẹo, nên không ít người tin rằng sử dụng thuốc bôi, mặt nạ, thuốc đông y như lời đồn thì có thể trị hết sẹo rỗ. Trên thực tế không phải như vậy. Những sản phẩm này chỉ có hiệu quả trong ngăn ngừa sẹo. Hoặc dùng cho sẹo vừa hình thành, không có hiệu quả với sẹo sâu và lâu năm.

Thực chất các phương pháp điều trị sẹo rỗ tiên tiến được ứng dụng dựa trên nguyên lý phá vỡ cấu trúc của sẹo bằng cách cắt đứt các chân sẹo, mô xơ cứng dưới da, giúp mạch máu có thể lưu thông, nuôi dưỡng lớp tế bào bên dưới. Đồng thơi, sự kích thích mạnh mẽ quá trình tăng sinh tế bào sợi collagen, elastin tái tạo lượng tế bào mới để bù đắp cho số tế bào bị mất đi tại vị trí bị sẹo rỗ. Các biện pháp tiên tiến này còn phải được áp dụng với quá trình  sau khi xâm lấn.

Thế nên thuốc bôi và những phương pháp tại nhà chỉ có thể tác dụng ngoài da mà không ảnh hưởng tới những mô sẹo xơ cứng sẽ khó có khả năng làm lành sẹo.

điều trị sẹo rỗ

Tất cả những sự đẹp đẽ đều đi đôi với sự kiên trì

Khi điều trị sẹo rỗ, để tránh trường hợp các phòng khám chuyên khoa không đủ điều kiện hành nghề, các bạn nên kiểm tra thông tin phòng khám trước khi giao sức khoẻ và sắc đẹp của mình cho họ. Lấy địa chỉ của cơ sở khám, cho vào đây. Và nhớ là link bên trên là của Sở Y tế TP.HCM, nên chỉ có giá trị cho các phòng khám trên địa bàn TP.HCM.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU PENSILIA

 • Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
 • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
 • Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.
 • Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP VIỆT NAM.
 • Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:

– Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM

– Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu

– Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Thanh Nhật – Phòng Marketing Pensilia

  Đăng ký ngay

  Họ Tên (*)

  Email (Không bắt buộc)

  Điện Thoại (*)

  Ngày Hẹn (Không bắt buộc)

  Pensilia Tại địa điểm(Không bắt buộc)

  Share this post


  Hơn 500 sản phẩm chăm sóc da chính hãng do PENSILIA phân phối bạn có thể xem tại
  DEP24GIO.VN
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4