Phỏng vấn bác sĩ về tiêm TRẺ HÓA DA bằng FILLER và BOTOX

Phỏng vấn bác sĩ về tiêm TRẺ HÓA DA bằng FILLER và BOTOX

Tiêm trẻ hóa da bằng filler, botox tìm lại thanh xuân đã trở thành xu hướng làm đẹp an toàn, thời thượng được các phái đẹp và đấng mày râu lựa chọn.

Phỏng vấn Bác sĩ về THẨM MỸ NỘI KHOA tiêm FILLER và BOTOX

Filler, botox là gì và ứng dụng thế nào trong tiêm trẻ hóa da? Cuộc phỏng vấn với Bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo, giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ Pensilia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Tiêm trẻ hóa da bằng filler, botox lấy lại 10 năm thanh xuân

Chào bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, làm đẹp bằng chất làm đầy filler và botox đã khá phổ biến trong ngành làm đẹp hiện nay nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ filler và botox là gì. Bác sĩ có thể giải thích cụ thể về khái niệm này được không ạ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Filler thường được gọi là chất làm đầy, một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic dạng gel. Hợp chất này chiếm 98% là muối sinh lý có cấu trúc phân tử  giống với Hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể. Axit Hyaluronic acid có khả năng ngậm nước cao. Được sử dụng cho những trường hợp muốn làm da căng mọng nước. Hoặc muốn làm đầy, tạo hình vùng nào đó trên khuôn mặt như mắt, mũi, môi, cằm, căng bóng da mặt.

Việc sử dụng Filler khá đơn giản và hầu như không cần nghỉ dưỡng, không để lại dấu tích gì trên mặt ngay khi vừa mới điều trị xong. Hiện nay Filler cũng được các bạn yêu thích làm đẹp lựa chọn ngày càng nhiều.

Khái niệm tiếp theo là botox:

Botox hay còn gọi là botulinum toxin là một chất được điều chế từ vi khuẩn Clostrudium botuninum. Khi sử dụng một lượng nhỏ Botulinum toxin sẽ có tác dụng thư giãn cơ, giảm tình trạng co cơ.

Vì vậy botulinum toxin góp phần làm giảm những nếp nhăn động, những nếp nhăn do hoạt động cơ mặt gây ra như: nếp nhăn trán, đuôi mắt... Hoặc có thể làm giảm thiểu tình trạng tiết mồ hôi vùng nách, lòng bàn tay, bàn chân... Nên ngày nay Botulinum toxin được áp dụng nhiều trong Thẩm Mỹ - Da liễu, và mọi người quen thuộc gọi là Botox.

Tiêm botox xóa nhăn tìm lại 10 năm thanh xuân

Vậy khi bị nếp nhăn ở đuôi mắt thì nên tiêm trẻ hóa da bằng filler hay botox thưa bác sĩ Thảo?

BS Nguyễn Phương Thảo: Nếp nhăn đuôi mắt phải phân biệt nếp nhăn tĩnh và nếp nhăn động. Nếp nhăn tĩnh là khi không cười nếp nhăn vẫn tồn tại như nếp hằn da. Nếp nhăn động là nếp nhăn chỉ xuất hiện khi cười, khi biểu lộ cảm xúc. Đối với nếp nhăn tĩnh, nếp hằn trên da tồn tại ngay cả khi không cười.

Đối với nếp nhăn tĩnh thì phải sử dụng Filler với mục đích làm đầy các rãnh, các nếp nhăn. Filler này phải là loại chuyên cho việc trẻ hóa da. Đối với nếp nhăn động, chỉ xuất hiện khi biểu lộ cảm xúc, khi cơ co mạnh... Những nếp nhăn loại này sẽ được xử lý bằng Botulinumtoxin hay còn gọi tắt là Botox.

Một số câu hỏi thường gặp sau khi tiêm filler, botox

Khi tiêm botox, filler có tác dụng phụ hay không thưa bác sĩ ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Tùy vào cơ địa mỗi người mà khi tiêm botox có tác dụng phụ hay không. Phần lớn khách hàng khi tiêm botox, filler sẽ không có tác dụng phụ. Nếu có tác dụng phụ bạn cũng chỉ cảm thấy hơi đau ở vùng tiêm, da đỏ nhưng các triệu chứng chỉ diễn ra sau thời gian ngắn sẽ hết.

Thưa bác sĩ Nguyễn Phương Thảo khi tiêm filler và botox thì thời gian duy trì kéo dài được bao lâu ạ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Thời gian duy trì Filler, botox tùy thuộc vào cơ địa từng người. Đối với Filler thì từ 12 tháng - 18 tháng tùy loại. Có loại Filler tạo hình thời gian tan lâu hơn thì duy trì được từ 3 năm đến 5 năm. Thời gian tác dụng của Botulinum toxin từ 4 tháng đến 2 năm tùy vùng chích.

Bác sĩ tư vấn phương pháp tiêm trẻ hóa da

Vậy Sau khi tiêm filler cần kiêng những gì thưa bác sĩ Thảo?

BS Nguyễn Phương Thảo: Sau khi tiêm filler bạn cần tránh va chạm mạnh. Không sờ nắn vào vùng vừa mới tiêm, tránh massage xông hơi hoặc nơi có nhiệt độ dưới 0 độ C ít nhất 1 tuần.

Thưa bác sĩ Nguyễn Phương Thảo Tiêm filler có để lại sẹo không ạ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Tiêm Filler cũng như chích thuốc, bác sĩ sẽ dùng 1 kim nhỏ để tiêm. Sau khi tiêm tại vị trí mũi tiêm có thể xuất hiện một vết chấm nhỏ như chích thuốc. Vết chấm này sẽ mờ dần và biến mất sau vài ngày.

Sau khi tiêm Filler nếu không ưng ý có thể tiêm tan được không thưa bác sĩ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Trong trường hợp sau khi tiêm Filler tạo hình không ưng ý, bạn có thể tiêm tan Filler để vùng tiêm trở lại như ban đầu.

Cảm ơn bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ Pensilia đã tham gia phỏng vấn và cung cấp những thông tin hữu ích. Hi vọng những giải đáp của bác sĩ Thảo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiêm trẻ hóa da bằng filler - botox.

Quy trình tiêm Mulgwang tại Pensilia:

Share this post