Sự thật về tiêm filler – chất làm đầy

Sự thật về tiêm filler – chất làm đầy

Tiêm Filler (chất làm đầy) được FDA chứng nhận an toàn và được phép lưu hành trên toàn thế giới. Filler là gì, cần lưu ý những gì và những câu hỏi mọi người thường gặp về filler sẽ được Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo giải đáp trong bài viết này:

1.Filler là chất gì? Chất này có nguy hiểm khi tiêm vào da hay không?

Khi chúng ta già đi, liên kết collagen và elastin ở lớp hạ bì trở nên lỏng lẻo, lượng collagen sản sinh ít hơn, kiến da bị trùng nhão, thiếu săn chắc. Chất làm đầy (dermal fillers) đúng như tên gọi của mình, có thể lấp đầy các nếp nhăn, thay thế phần volume mất đi của da do tuổi tác. Filler là một chất làm đầy có cấu tạo từ axit hyaluronic – chất tương tự như các thành phần trong cơ thể người.

Tiêm filler là biện pháp thẩm mỹ không xâm lấn. Chúng giúp cải thiện hình dạng khuôn mặt như nâng má, mũi, độn thêm cằm, loại bỏ hố mắt sâu hay giúp đôi môi mỏng thêm căng mọng.

Hình minh họa: shuterstock

2.Tiêm filler có hiệu quả như thế nào?

Với cấu trúc là gel mềm mại nhưng cố định, khi được tiêm vào vùng nào, filler sẽ phát huy tác dụng ngay vùng đó, không tràn ra xung quanh.

Với mục đích tiêm filler nâng mũi, độn cằm, khi filler được đưa vào vị trí đã đánh dấu, chúng sẽ ngay lập tức đổ đầy, lèn chặt vào những khoang rỗng, đẩy mô da lên cao mà không đụng chạm đến cấu trúc xương.

3. Lượng filler cần dùng cho một ca điều trị là bao nhiêu?

Tùy vào cấu trúc vùng điều trị, cơ địa, chỉ định của bác sĩ và mong muốn điều trị của bản thân mà dùng số lượng filler phù hợp. Trong đó, làm đầy lõm thái dương, làm đầy má hóp hoặc tiêm trẻ hóa bàn tay sẽ dùng lượng filler lớn hơn. Tạo hình mũi, cằm, môi lượng filler cần dùng sẽ ít hơn.

4. Filler có tuổi thọ bao lâu?

Những loại filler thông thường trên thị trường có thời gian tồn tại chỉ khoảng 6-9 tháng. Sau thời gian này, vùng tiêm filler sẽ trở lại trạng thái ban đầu, bạn cần phải tiếp tục tiêm filler nếu tiếp tục muốn làm đẹp.

5. Tiêm filler có để lại sẹo?

Sau khi điều trị, tại vị trí mũi tiêm filler đi vào có thể xuất hiện một vết chấm nhỏ ở người có cơ địa kém. Vết chấm này sẽ mờ dần và biến mất sau vài ngày nhờ dùng thuốc, mỹ phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

6. Tiêm filler có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Tiêm filler sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn thực hiện tại một địa chỉ tin cậy với chất làm đầy được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín. Bởi, chất làm đầy như Restylane, Juverderm, Apriline có chứa khoảng 98% là nước muối sinh lý, có cấu trúc tương tự như hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể người nên có mức độ tương thích khá cao, không gây phản ứng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài. Ban đầu các chất này tồn tại ở dạng gel nhưng khi đưa vào cơ thể ngay lập tức sẽ tạo thành một khối mô dày giúp tạo hình các đường nét trên gương mặt mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

7. Tiêm filler có đau không?

Trên thực tế, hiện nay trong các sản phẩm filler cũng có sẵn hoạt chất lidocain gây tê cục bộ để giảm bớt cảm giác đau và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong những trường hợp chịu đau kém thì trước khi tiến hành tiêm filler, bệnh nhân sẽ được bôi kem tê cẩn thận quanh vùng cần điều trị để giảm bớt cảm giác đau và khó chịu.

Nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc về filler, vui lòng để lại tin nhắn hoặc liên hệ với Pensilia để được giải đáp!

Share this post


Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4