Tại sao uống collagen nhiều mà da vẫn không đẹp

Tại sao uống collagen nhiều mà da vẫn không đẹp

Có nhiều bạn thắc mắc với BS da liễu “Tại sao em uống Collagen nhiều mà da không thấy đẹp?”

BS Nguyễn Phương Thảo đã có giải đáp đồng thời bày cho các bạn cách làm sao để phát huy tối đa collagen mình uống.

Collagen có mấy loại?

Có 4 loại Collagen:

+ Collagen loại I: được tìm thấy trong da, gân, mạch máu, các cơ quan và xương

+ Collagen loại II: có nhiều trong sụn xương và là thành phần chính tạo nên sụn

+ Collagen III: được tìm thấy bên cạnh Collagen I và có trong nhiều cơ bắp

+ Collagen IV: được tìm thấy trong màng tế bào.

Tác dụng của việc uống collagen đối với cơ thể

Ngày nay truyền thông về Collagen làm đẹp da khá nhiều nên hầu như mọi người chỉ biết đến nó với công dụng đẹp da, tăng độ đàn hồi cho da…Nhưng ngoài ra Collagen còn có tác dụng quan trọng cho các cơ quan sau:

1. Đảm bảo hoạt động của Khớp và Gân:

Nếu bạn nào hay xem bs Livestream thì sẽ nghe hoài điệp khúc là ăn nhiều gân, nhiều da động vật nhé…vì nó sẽ là nguồn protein và acid amin là nguyên liệu cần để tổng hợp chuỗi sợi Collagen. Càng lớn tuổi thì sụn càng yếu đi, lớp sụn càng mỏng dần nên nó sẽ là nguyên nhân gây viêm và đau khớp.

2. Đảo ngược lão hóa da:

Một trong những lợi ích nổi tiếng của Collagen là thúc đẩy làn da sáng hơn, căng bóng hơn. Nhưng khi bạn già đi, việc sản xuất collagen chậm và ít dần thì lượng collagen trong da giảm dần, da trở nên già nua, lỏng lẻo, khô da cũng thường hay xảy ra làm cho làn da kém sức sống.

3. Collagen là thành phần chính của mô cơ, nó giúp cho việc đốt cháy chất béo tốt hơn

Đây có lẽ là một tín hiệu vui nhất cho các chị em hơi thừa cân và ao ước có da đẹp:

Collagen là một thành phần chính của mô cơ, do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể có tác động lớn trong việc xây dựng khối lượng cơ bắp. Thêm vào đó, collagen cũng chứa một lượng glycine đậm đặc , một loại axit amin tham gia vào quá trình tổng hợp creatine . Đây là nguồn nhiên liệu cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp thông qua tập luyện của bạn.

highcompress col 1
Collagen không chỉ giúp da đàn hồi căng bóng mà còn có tác dụng cho rất nhiều cơ quan trong cơ thể.

Vậy điều gì xảy ra khi bạn thêm collagen vào thói quen tập luyện?

Không có nhiều nghiên cứu về collagen và tập thể dục, nhưng một nghiên cứu năm 2015 Nguồn đáng tin cậy đã xem xét bổ sung collagen ở 53 nam giới lớn tuổi bị sarcops giảm , tình trạng bạn mất khối lượng cơ bắp do lão hóa. Sau 12 tuần, những người dùng thực phẩm bổ sung cùng với tập luyện sức đề kháng đã thấy sự giảm mỡ nhanh và sức mạnh cơ bắp nhiều hơn.

4. Giảm tình trạng mỡ dưới da – Cellulite:

Nhiều bạn gái không mập nhưng khi mặc váy thì lộ rất rõ tình trạng mỡ dưới da – Cellulite. Điều này chứng tỏ chất lượng lưới Collagen trong da bạn rất yếu nên mỡ đã chui lọt ra khỏi lớp dưới da và xuất hiện ở các lớp nông cao hơn tạo ra các tình trạng vón cục trên da. Nên thường khi có tình trạng mỡ dưới da – Cellulite thì các bạn sẽ được cho bổ sung uống thêm Collagen.

Tuy nhiên, Mặc dù có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng cần nhiều nghiên cứu thấy rằng chỉ có sóng siêu âm hội tụ mới hiệu quả với tình trạng Cellulite.

Và các bạn hãy nhớ rằng, cellulite là cực kỳ phổ biến – ước tính khoảng 80% đến 90% phụ nữ có nó. Đó là một phần tự nhiên của lão hóa

5. Cải thiện tình trạng sức khỏe của trái tim

Tim là một bộ phận cực kì quan trọng của cơ thể, cơ tim, dây chằng tim, van tim đều được cấu tạo từ các sợi đàn hồi, Collagen, nên rất cần thiết để bổ sung collagen để cung cấp cho các cơ quan hoạt động liên tục không mệt mỏi này.

Vậy tại sao uống collagen nhiều mà da vẫn không đẹp?

5 vấn đề trên chắc cũng đủ cho các bạn hình dung là nếu cơ thể đang thiếu hụt Collagen thì nó sẽ tích góp và ưu tiên các cơ quan đích sử dụng Collagen trước, khi nào còn dư nó mới ra da.

Nên khi các bạn uống collagen mà chưa thấy đẹp lên thì cũng yên tâm và đừng buồn vì không phí đâu, các cơ quan khác của cơ thể mình đang tốt dần lên nhờ lượng Collagen mình nạp vào đó. Uống đủ và bắt đầu dư thì da mới đẹp nha. Nên khi thấy ai đó mà da đẹp rồi thì chắc chắn phần nhiều cơ thể bên trong họ sẽ khỏe hơn bạn đó.

highcompress collagen
Từ tuổi 25 bạn nên bắt đầu uống bổ sung collagen.

Cơ thể bạn sản sinh Collagen một cách thường xuyên, nhưng nó sẽ chậm dần theo thời gian nên việc bổ sung collagen càng sớm càng tốt nhé, từ 25 tuổi là có thể bổ sung được rồi nè. và nhớ là chỉ uống vừa đủ thôi nhé!

BS Nguyễn Phương Thảo

XEM THÊM CLIP

https://www.youtube.com/watch?v=uSXU15ke1YA

 

Share this post


PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4