Thâm môi – Cách điều trị

Thâm môi – Cách điều trị

Một đôi môi thâm, xỉn màu luôn là nỗi lo lắng và mặc cảm của các cô gái. Chính vì vậy mà Son môi luôn là sản phẩm bán chạy nhất thế giới.

Tuy nhiên khi đánh son vào thì đẹp xinh lung linh, nhưng khi ăn uống thì son trôi mất, và lộ ra làn môi xỉn màu…Chính vì vậy Phun môi, xăm môi cũng là một sự lựa chọn của các chị em.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích Phun, Xăm môi. Vì vậy hôm nay Bs sẽ nói về các điều trị Thâm môi cho các bạn chưa từng Phun Xăm môi. Các bạn nào muốn có một bờ môi căng mịn, hồng tự nhiên thì có thể tham khảo nhé.

1, Cấu tạo da vùng môi

Môi có 2 vùng da:

Vùng môi khô ( đây là vùng các bạn hay đánh son): vùng da này cũng tương tư cấu trúc da bình thường, nhưng khác là nó mỏng hơn rất nhiều và không có lông, không có tuyến mồ hôi. Vùng môi khô này cũng có các tuyến nhờn, có sắc tố… chính vì vậy cũng sẽ gặp những vấn đề do tuyến nhờn gây ra như: u hạt bã nhờn trên môi ( Fordyce), thâm môi. Và mọi vấn đề về môi hầu như chỉ do vùng này gây nên.

Vùng môi ướt: Vùng này hầu như không có melanin nên rất hồng hào, có nhiều mạch máu nuôi.

moi tham
Da của đôi môi không giống các phần da còn lại của cơ thể chúng ta. Thay vì có 16 lớp như vùng da khác, da môi chỉ có 3 – 5 lớp. Điều đó khiến da vùng môi mỏng hơn các vùng khác.

2, Cách điều trị thâm môi

Da vùng môi rất mỏng, chính vì vậy việc tẩy tế bào chết môi nên làm nhẹ nhàng, hoặc chỉ cần một hành động lau nhẹ vùng môi khi rửa mặt thì lớp tế bào chết đã bong ra dễ dàng.

Sắc tố thâm môi có nguồn gốc từ melanin, nên những phương pháp điều trị bằng cách phá vỡ melanin mà không gây tổn thương lớp thượng bì rất mỏng manh thì mới hiệu quả được cho Thâm môi. Chính vì vậy hiện nay Laser Pico là giải pháp tối ưu nhất. Laser Pico với bước sóng 1064 chuyên điều trị sắc tố, và với thời gian phát xung cực ngắn tính bằng Pico giây ( 1 phần ngàn tỷ giây), khi thời gian phát xung nhanh thì sẽ hạn chế được tổn thương của các vùng da vung quanh ở mức tối đa nhất.

3, Hiệu quả sau điều trị thâm môi

Sau điều trị khoảng 2 tuần thì môi mới bắt đầu sáng màu do phải đợi đại thực bào thực bào hết các tế bào sắc tố.

  • Môi hồng hơn do phản ứng của laser sẽ kích thích sự tăng sinh vi mạch máu.
  • Môi căng bóng do có sự kích thích tăng sinh collagen.

4, Ai có thể điều trị được Thâm môi bằng laser

Những trường hợp bị thâm môi và chưa xử lý phun xăm.

Nên điều trị càng sớm, lúc trẻ càng tốt vì khả năng tái sinh nhanh hơn.

Công nghệ xóa thâm môi Laser Pico đã có tại Pensilia

DMKT số 26/TT43 Theo QĐ 959/QĐ-SYT ngày 17/07/2019

Viện Thẩm mỹ Pensilia

  • Được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế (Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp).
  • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật BS CK1 Nguyễn Phương Thảo Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
  • Được bảo hiểm bởi Chubb

Share this post


Hơn 500 sản phẩm chăm sóc da chính hãng do PENSILIA phân phối bạn có thể xem tại
DEP24GIO.VN
PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
Bs Nguyễn Phương Thảo
CKII - Pensilia
Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
1
2
3
4