Tiêm botox mặt có bị đơ?

Tiêm botox mặt có bị đơ?

Tiêm botox có khiến khuôn mặt trở nên căng cứng và mất cảm giác? Đây là câu thắc mắc của khá nhiều chị em khi tìm hiểu về botox.

Mặc dù có khả năng loại trừ nếp nhăn, Botox có những tác động tiêu cực mà bạn nên biết. Chúng ta cùng đi tìm hiểu tác dụng phụ của việc tiêm botox nhé!.

Gương mặt bị đơ của diễn viên châu Á vì làm dụng tiêm botox

Tác dụng phụ của botox

Nhiều người thường nhầm lẫn tác dụng thực sự của botox trong cuộc chiến chống lại tuổi tác. Thực tế, botox chỉ có tác dụng làm thả lỏng các cơ trong vòng dưới 5 tháng. Nó không làm biến mất các nếp nhăn, chỉ làm quá trình co cơ không diễn ra trong thời gian tiêm botox. Hết 5 tháng, gương mặt bạn lại xuất hiện các nếp nhăn như cũ.

Botox khi tiêm vào cơ thể có thể gây ra phản ứng phụ như đau nhẹ, viêm, bầm tím, chảy máu, sụp mí mắt, buồn nôn…

Tuy nhiên, đây là những phản ứng bình thường sau khi tiêm Botox. Những phản ứng này kéo dài không lâu. Chỉ từ 1 – 5% số người sử dụng botox có thể bị thâm vùng quanh mắt trong 1 – 2 tuần.

Nguyên nhân khiến gương mặt bị đơ khi tiêm botox

Có không ít các diễn viên, ca sĩ xuất hiện trước công chúng với gương mặt đơ cứng như tượng sáp. Lý giải cho vấn đề này, Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo cho biết: Có hai nguyên nhân khiến gương mặt bị đơ khi tiêm botox. Thứ nhất là do lạm dụng botox. Thứ hai là bác sĩ thực hiện không có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và tiêm không đúng kỹ thuật.

Nên đến các trung tâm da liễu uy tín tiêm botox để tránh rủi ro

Do lạm dụng botox

Việc thực hiện tiêm quá nhiều lần mà không theo ý kiến của bác sĩ sẽ gây ra những biến chứng khó có thể lường trước.

Khi tiêm Botox không đúng liều lượng, cơ mặt có thể bị đơ hoặc bị căng cứng. Nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh cảm giác.

Do bác sĩ không có chuyên môn sâu

Cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ: cơ trán, cung mày, đuôi mắt... Những nhóm cơ này tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười... Botox không có tác dụng phụ làm đơ mặt nếu bác sỹ thực hiện có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và kỹ thuật tiêm Botox.

Trong tháng 7. Pensilia ưu đãi 30% cho dịch vụ tiêm Filler - botox.

Nếu bạn lo ngại những tác dụng phụ của botox Liên hệ Pensilia để được tư vấn những phương pháp làm đẹp hiệu quả tương đương.

 

Share this post