Top 3 cách điều trị sẹo đáy nhọn bác sĩ da liễu tin dùng

điều trị sẹo đáy nhọn

Top 3 cách điều trị sẹo đáy nhọn bác sĩ da liễu tin dùng

Các phương pháp điều trị sẹo đáy nhọn được bác sĩ tin dùng tại phòng khám

Sẹo đáy nhọn (ice pick scar) là một loại sẹo quen thuộc, thường gặp. Nguyên nhân thường gặp nhất của loại sẹo này là do tổn thương sau mụn trứng cá, mụn viêm,…Hoặc không điều trị mụn đúng thời điểm, tác động vật lý hoặc điều trị mụn không đúng cách.

Tại sao sẹo đáy nhọn khó chữa?

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo sẹo đáy nhọn là loại sẹo có đáy sâu, miệng sẹo hẹp nên điều trị loại sẹo này thường khó hơn sẹo chân đáy vuông hay sẹo đáy tròn.

Mức độ tổn thương do mụn để lại sẽ quyết định độ nông hay sâu của vết sẹo.

cach dieu tri seo ro

Cách điều trị sẹo đáy nhọn

Khuynh hướng mới trong điều trị sẹo rỗ hiện nay nhằm vào 2 mục đích chính là chủ động can thiệp sớm và kết hợp các phương thức điều trị. Đối với điều trị sẹo đáy nhọn, bác sĩ da liễu tại phòng khám Pensilia thường sử dụng các công nghệ điều trị như:

Chấm TCA

Chấm TCA là một trong những cách điều trị sẹo lõm khá phổ biến hiện nay.

Phương pháp này sử dụng acid có nồng độ mạnh tác động trực tiếp vào nền da sẹo. Phá vỡ cấu trúc sẹo, kích thích sâu vào các lớp tế bào ở vùng thượng bì và từ đó lấp đầy sẹo.

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, chấm TCA là một cách điều trị sẹo đáy nhọn mà các bạn không nên tự ý chấm tại nhà. TCA sử dụng nồng độ acid mạnh, đòi hỏi sự chính xác cao khi chấm vào các vết sẹo và để tránh acid rơi vào vùng da lành, các thao tác thực hiện phải thật sự cẩn thận và chuyên nghiệp.

địa chỉ điều trị sẹo rỗ tốt hồ chí minh
Điều trị sẹo rỗ đáy nhọn bằng laser là cách điều trị hiệu quả hiện nay. Hình: Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo điều trị sẹo tại Pensilia với laser co2 fractional hiện đại nhất hiện nay – laser Alma hybrid.

Laser Fractional Co2

Công nghệ Laser trị sẹo rỗ cũng hiệu quả hơn so các phương pháp điều trị sẹo thông thường gấp 5-10 lần. Được coi là một trong số các phương pháp trị sẹo tốt nhất hiện nay với tác dụng làm mờ và đầy sẹo 90%.

Tìm hiểu thêm về điều trị sẹo bằng laser cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo trong clip dưới đây:

Công nghệ tái tạo màng đáy

Màng đáy nằm giữa lớp biểu bì và hạ bì, củng cố hàng rào bảo vệ da. Màng đáy là nơi các tế bào mới như karatinocyte và melanocyte sản sinh.

Hiện nay, công nghệ tái tạo màng đáy (sylfirm) là công nghệ độc quyền xung RF đầu tiên trên thế giới thông qua các vi kim siêu nhỏ giúp điều trị vùng chọn lọc.

 • Phục hồi và củng cố màng đáy
 • Được chứng minh giúp tăng sinh nguyên bào sợi mới, giúp hỗ trợ điều trị sẹo đáy nhọn hiệu quả hơn.

Sylfirm đã được FDA (Hoa Kì) chứng nhận an toàn về hiệu quả. Đây là công nghệ mà Pensilia áp dụng cho những vấn đề như sẹo, lỗ chân lông to, nám, trẻ hóa da.

Kết hợp điều trị nhiều phương pháp để mang lại hiệu quả tối ưu

Kết hợp nhiều phương pháp điều trị được xem là một hướng xử trí tối ưu cho sẹo rỗ hiện nay. Có rất nhiều các phương pháp điều trị sẹo rỗ như: laser vi điểm bóc tách, lăn kim, chấm TCA trên sẹo, lột da bằng hóa chất (chemical peel),… Tuy nhiên, không phải sẹo rỗ của mọi người đều giống nhau.

các loại sẹo rỗ thường gặp
Trên da của một người bị sẹo thường là sự kết hợp của nhiều loại sẹo rỗ khác nhau, do đó phối hợp nhiều phương pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tùy vào đặc điểm của sẹo là sẹo đáy nhọn, đáy hộp, sẹo lượn sóng và tình trạng da, mụn trứng cá đi kèm, sự tiết bã nhờn, tình trạng kinh tế của mỗi người mà bác sĩ da liễu sẽ chọn lựa phối hợp các phương pháp với nhau nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Dù sẹo rỗ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống nhưng lại hoàn toàn có thể điều trị được. Hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được tham vấn và chọn lựa liệu trình điều trị phù hợp nhất cho mình nhé!

Xem thêm: Phòng khám điều trị sẹo khó tốt ở Hồ Chí Minh

Đặt lịch hẹn điều trị sẹo đáy nhọn và các vấn đề khác về da, liên hệ hotline 0938 777 885 / 0924 777 885 hoặc đăng ký theo form dưới và chuyên viên phòng khám sẽ liên lạc với bạn nhanh chóng:

tư vấn da liễu

  Share this post


  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
  Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4