Top 5 loại vitamin tốt cho tóc

vitamin tốt cho tóc

Top 5 loại vitamin tốt cho tóc

“Răng và tóc là gốc con người” chắc hẳn là câu nói ai ai cũng nghe qua. Nhiều người xem mái tóc khỏe mạnh là dấu hiệu của sức khỏe và sắc đẹp. Giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, tóc cần nhiều chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và phát triển. Trên thực tế, nhiều thiếu hụt dinh dưỡng có liên quan đến rụng tóc. Mặc dù các yếu tố như tuổi tác, di truyền và nội tiết tố cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, nhưng việc hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu là yếu tố then chốt. Dưới đây là 5 loại vitamin tốt cho tóc.

1. Vitamin A

vitamin tốt cho tóc
Bạn có biết tóc là mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể con người. Tất cả các tế bào cần vitamin A để phát triển. Vitamin A cũng giúp các tuyến da tạo ra chất nhờn gọi là bã nhờn. Bã nhờn dưỡng ẩm da đầu và giúp tóc khỏe mạnh. Chế độ ăn uống thiếu vitamin A có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm cả rụng tóc. Điều quan trọng là phải bổ sung đủ vitamin A, và bạn cũng cần biết rằng quá nhiều vitamin A cũng có thể góp phần làm rụng tóc.

Khoai lang, cà rốt, bí ngô, rau bina và cải xoăn đều chứa nhiều beta-carotene, được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như sữa, trứng và sữa chua. Dầu gan cá tuyết là một nguồn đặc biệt tốt.

2. Vitamin nhóm B

vitamin tốt cho tóc
Một trong những loại vitamin tốt nhất được biết đến cho sự phát triển của tóc là một loại vitamin B được gọi là biotin. Các nghiên cứu liên kết sự thiếu hụt biotin với rụng tóc ở người. Tuy nhiên, sự thiếu hụt là rất hiếm vì nó xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Các vitamin B khác giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, mang oxy và chất dinh dưỡng đến da đầu và nang tóc. Những quá trình này rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc.

Bạn có thể nhận được vitamin B từ nhiều loại thực phẩm, bao gồm:

 • Các loại ngũ cốc
 • Quả hạnh
 • Thịt
 • Đồ ăn biển
 • Xanh lá cây đậm

Ngoài ra, thực phẩm động vật là nguồn cung cấp vitamin B12 duy nhất. Vì vậy, nếu bạn đang theo một chế độ ăn chay hoặc thuần chay, hãy cân nhắc dùng thực phẩm bổ sung.

3. Vitamin C

vitamin tốt cho tóc
Các gốc tự do gây hại có thể ngăn chặn sự phát triển và khiến tóc. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, cơ thể bạn cần vitamin C để tạo ra một loại protein được gọi là collagen – một phần quan trọng của cấu trúc tóc. Vitamin C cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Dâu tây, ớt, ổi và trái cây họ cam quýt đều là những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.

4. Vitamin D

Mức độ vitamin D có liên quan đến chứng rụng tóc. Vitamin D được cho là có vai trò trong việc sản xuất tóc. Vai trò thực sự của vitamin D đối với sự phát triển của tóc vẫn chưa được biết rõ.

vitamin tốt cho tóc
Cơ thể bạn sản xuất vitamin D thông qua tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Các nguồn cung cấp vitamin D trong chế độ ăn uống tốt, bao gồm:
 • Cá béo
 • Dầu gan cá
 • Một số nấm
 • Thực phẩm tăng cường

5. Vitamin E

Tương tự như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa.

vitamin tot cho toc 1 1

Hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina và quả bơ đều là những nguồn cung cấp vitamin E.v Vitamin E giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các nguồn thực phẩm tốt bao gồm hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina và quả bơ.

Bạn muốn tham khảo? – ÁNH NẮNG KHÔNG CHIẾU TRỰC TIẾP MÀ PHẢN XẠ THÌ CÓ TIA UV KHÔNG?

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU PENSILIA

 • Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
 • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
 • Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.
 • Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP VIỆT NAM.
 • Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:

Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM

Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu

Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  HỌ TÊN (*)

  SỐ ĐIỆN THOẠI (*)

  TỈNH

  BẠN MUỐN KHÁM GÌ (Sơ bộ để chúng tôi hiểu bạn)

  Share this post


  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU mới khai trương tại: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
  Chi nhánh Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4