Trắng da an toàn bằng các phương pháp ánh sáng

Trắng da an toàn bằng các phương pháp ánh sáng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp làm trắng da: nào là tắm trắng phi thuyền, tắm trắng nano, truyền trắng, tắm trắng thảo dược. Vậy còn phương pháp trắng da bằng ánh sáng thì sao?.

Trong bài viết này BS Nguyễn Phương Thảo sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn về phương pháp trắng da an toàn này nhé.

Thế nào là trắng da an toàn bằng phương pháp ánh sáng?

Ánh sáng là từ phổ thông dùng để chỉ các bức xạ điện từ có bước sóng nằm trong vùng quang phổ nhìn thấy được bằng mắt thường của con người (tức là từ khoảng 380 nm đến 700 nm). Giống như mọi bức xạ điện từ, ánh sáng có thể được mô tả như những đợt sóng hạt chuyển động gọi là photon.

Ánh sáng có bước sóng ngắn hơn 380 nm (200nm- 380 nm) còn gọi là vùng sáng của tia cực tím.

Bức xạ hồng ngoại được định nghĩa có bước sóng từ 700 nm đến 1 mm. Một số sinh vật có thể nhìn thấy tia hồng ngoại ở vùng gần kề với ánh sáng thường, cũng như trong một số thí nghiệm thì có người nhìn thấy đến vùng hồng ngoại 1050 nm.

Bac-si-CK1-nguyen-phuong-thao-giam-doc-chuyen-mon-vien-tham-my-pensilia
Bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo, giám đốc chuyên môn viện thẩm mỹ Pensilia

Tất cả các mô đích mà chúng ta muốn hướng tới điều trị đều có những vùng hấp thụ năng lượng khác nhau. Khi hấp thu năng lượng đạt đỉnh tích luỹ thì mô đích sẽ bị huỷ đi hoặc chuyển thành một dạng thể thức khác. Và mỗi loại tia sáng sẽ đi sâu, xuyên thấu đến một mức độ nhất định.

Chính vì vậy khi chọn ánh sáng điều trị thì người sử dụng phải hiểu được mô đích sẽ đáp ứng với phổ ánh sáng nào để đạt được hiệu quả mà không gây hậu quả.

Mụn thì mô đích nhắm tới là các tổ chức viêm, mạch máu tăng sinh.

Nám, sắc tố thì mô đích nhắm tới là Melanin.

Sẹo lõm mô đích là collagen.

Mạch máu, mao mạch thì mô đích là hemoglobin.

Những công nghệ hỗ trợ làm trắng da an toàn và điều trị sắc tố da

Áp dụng đúng nguyên tắc trên, các nhà khoa học đã đưa các công nghệ Laser, Ánh sáng vào trong lĩnh vực da thẩm mỹ để điều trị nám, mụn, sẹo.... Và để nâng cao hiệu quả điều trị, các kĩ sư đã chế tạo các loại máy với các thông số kĩ thuật như độ rộng xung, năng lượng, nguồn phát laser, màu sắc laser...

Vì vậy việc làm trắng hay trị sắc tố an toàn hiện nay mọi người đang hướng tới các công nghệ sử dụng ánh sáng trong điều trị.

Những công nghệ hiện nay liên quan tới thẩm mỹ da:

  • Elight điềut trị Mụn, Nám.
  • Laser Đồng trẻ hoá da, sáng tức thì sau điều trị.
  • Pico Laser trị nám melasma, sắc tố.
  • Ánh sáng sinh học ( ánh sáng xanh, đỏ) trị mụn, phục hồi da mụn, đỏ...
  • Chiếu ánh sáng toàn thân làm trắng da, tăng sinh collagen...
Laser Yag giúp điều trị sắc tố, làm đều màu da

Với các công nghệ này, tùy vào nhu cầu và mong muốn mà bác sĩ sẽ sử dụng. Tin vui là tất cả công nghệ này hiện nay Pensilia đều đang áp dụng. Bạn đang có vấn đề gì về da, muốn trắng da an toàn đừng ngại ngần để lại số điện thoại hoặc tin nhắn nhé.

Bài viết của BS Nguyễn Phương Thảo, GĐ chuyên môn Pensilia

Share this post