Trước tuổi 30 cần duy trì những thói quen này để hạn chế thừa cân béo phì

Trước tuổi 30 cần duy trì những thói quen này để hạn chế thừa cân béo phì

Để giảm thiểu nguy cơ thừa cân béo phì trước khi bước sang tuổi 30 bạn nên tuân thủ những thói quen này.

Thói quen hạn chế và cắt giảm đồ ngọt

Ai cũng biết rằng, đường là một loại thực phẩm quen thuộc được chúng ta sử dụng mỗi ngày trong các món ăn, món uống. Tuy nhiên, đường lại không hề tốt cho sức khoẻ và nhan sắc nếu bạn tiêu thụ quá mức. Do đó, hãy dần từ bỏ thói quen nạp đường vào cơ thể mỗi ngày, đặc biệt là từ những loại thực phẩm quen thuộc như bánh, kẹo, đồ uống có gas..

Thói quen nói không với đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh chính là thủ phạm hàng đầu làm tăng nguy cơ béo phì, thừa cân ở rất nhiều người trẻ. Trong đồ ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo, dầu mỡ chiên rán nên không hề tốt cho sức khoẻ mà còn làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn. Do đó, hãy dần dần nói không với đồ ăn nhanh và chuyển sang ăn trái cây tươi hay sữa chua sẽ vừa tốt cho sức khoẻ, lại vừa giúp làn da thêm tươi sáng, rạng rỡ.

Thiết lập một bữa ăn nhiều màu sắc

Một bữa ăn với đủ các màu sắc như đỏ của cà chua, xanh của rau lá, vàng của khoai tây… cùng với các loại trái cây nhiều màu sau bữa ăn sẽ giúp bạn nạp đủ nguồn dinh dưỡng vào trong cơ thể. Đồng thời, một bữa ăn đầy màu sắc còn giúp bạn tăng thêm cảm giác muốn ăn hơn là một bữa ăn nhàm chám, đơn điệu, một màu… Nhờ việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn được cung cấp đủ vitamin, thêm săn chắc, mịn màng, trẻ khoẻ hơn.

Từ bỏ thói quen vừa ăn vừa làm việc riêng

Đây dường như là thói quen gặp phải ở rất nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng hay lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vừa ăn vừa làm việc hay lướt facebook, chơi điện tử là thói quen không hề tốt mà bạn cần sửa ngay.

Thói quen Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Dù đây là điều bạn đã nghe rất nhiều từ mọi người, nhưng không phải ai cũng làm theo thói quen này hàng ngày. Khi tuổi càng cao, tốc độ lão hoá càng nhanh hơn, da dẻ của bạn sẽ trở nên khô và xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn. Chính việc bổ sung nước đều đặn hàng ngày từ trước đó sẽ giúp cho làn da của bạn được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết, giúp da được mịn màng và cơ thể cũng không còn cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Share this post


Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ