YÊU BẢN THÂN HƠN, ĐỂ YÊU NGƯỜI KHÁC TỐT HƠN

YÊU BẢN THÂN HƠN, ĐỂ YÊU NGƯỜI KHÁC TỐT HƠN

Làm sao để yêu người khác, khi bạn còn không yêu chính mình?

Tình yêu đến từ những hành động nhỏ mà bản thân bạn dành cho chính mình và người khác. Nếu bạn không yêu bản thân thì dù người khác có yêu bạn đến mấy cũng không bao giờ là đủ.

Hãy mở lòng và chủ động yêu bản thân mình nhiều hơn. Tự khắc bạn sẽ nhận được những điều xứng đáng từ cách mà bạn yêu chính mình. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn yêu bản thân và yêu người khác tốt hơn

Hãy tự thưởng một tràng pháo tay cho những cố gắng của bản thân

Tại sao bạn không dành cho mình một lời khen? Khi bạn đạt được một điều gì đó từ những nỗ lực của bản thân. Đôi khi không cần phải làm những điều to lớn để cảm thấy hài lòng về bản thân. Mà những thành tựu bạn đạt được có thể đến từ những hành động nhỏ mà bạn hoàn thành mỗi ngày. 

LoveYourself
Dành lời khen cho chính mình

Mặt khác có nhiều người được nuôi dưỡng trong sự nghiêm khắc, dù thành tích có cao đến mấy cũng bị xem là có khuyết điểm và sai sót. Khiến họ sống trong sự mặc cảm và không hề tự tin về chính mình. Kết quả cho việc giáo dục như thế thường tạo nên những rạn nứt trong tình cảm gia đình.

Tạo tâm lý không còn tin vào chính mình và không nhận ra khi nào mình mới thật sự làm tốt. Vì vậy, để giúp bản thân tốt hơn là tin vào chính mình và phát huy những ưu điểm của mình một cách tốt nhất. 

Hãy dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn

Không một ai lại thích sự cô đơn, ai cũng cảm thấy tốt hơn khi có những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Muốn người khác gắn bó và trở thành một người bạn tốt, bạn cần phải bỏ ra thời gian.

Mỗi ngày chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin đôi lời tâm sự cho nhau nghe hoặc cùng nhau dạo chơi cuối tuần. Đảm bảo bạn sẽ thấy tình bạn rất tốt trong việc giúp bạn nhận ra cuộc sống này ý nghĩa và vui vẻ biết bao nhiêu.

Làm bạn với cảm xúc

Tại sao bạn không thử làm quen với những cảm xúc của chính mình. Biết rằng con người chúng ta không phải lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc. Có thời điểm, những cảm xúc tiêu cực phá hỏng một ngày của chúng ta.

Nhưng bạn có từng nghĩ đó cũng là một phần của chúng ta. Sao không thử chấp nhận nó như một người bạn “ bình thường “. Chấp nhận những cảm xúc đó dù nó tồi tệ đến mấy, khi ta học cách chấp nhận thì sẽ không bị nó dìm vào những cơn tức giận nữa.

Mà xem nó rất nhẹ nhàng. Lúc đó ta sẽ vượt qua được nó và chỉ đợi những cảm xúc hạnh phúc và vui vẻ trở lại bên ta mà thôi.

lam ban voi cam
Làm bạn với cảm xúc

Hoạch định một tương lai tốt đẹp hơn

Quá khứ rất đẹp hiện tại cũng rât tốt nhưng để bản thân tốt hơn chúng ta cần phải sống cho tương lai. Vẽ cho mình một tương lai tốt hơn cả hiện tại. Nơi bạn muốn đến, công việc bạn muốn làm, biết thêm một ngôn ngữ…

Mục tiêu đã liệt kê chỉ cần cố gắng thực hiện đúng theo kế hoạch mình đề ra cho tương lai. Chắc chắn bạn sẽ tạo ra được sự khác biệt cho chính mình. Bản thân bạn sẽ thấy được chính mình đang tiến bộ hơn từng ngày

Đầu tư vào bản thân

Thật khó để hiểu và yêu một người nhưng lại không muốn dành nhiều thời gian cho họ. Vì bạn chưa dành nhiều thời gian và tình yêu cho bản thân thì sao có thể dành tình cảm cho người khác được chứ.

Không nên lãng phí thời gian của bản thân cho những việc vô bổ. Mà dùng chúng vào những điều bổ ích như phát triển học vấn, kỹ năng mềm… bù đắp vào những khuyết điểm mà bản thân cảm thấy chưa hài lòng. Phát triển thêm nhiều sở thích mới và lành mạnh để giúp cuộc sống của bản thân. Không chìm vào những ngày tẻ nhạt mà giúp cuộc sống chúng ta tốt hơn mỗi ngày.

Đầu tư cả về vẻ ngoài của bản thân nếu cảm thấy mình chưa hài lòng hoặc có khuyết điểm trên làn da chẳng hạn. Hãy hành đô

Bản thân mình tự tin hơn sẽ mang lại nhiều sự yêu mến hơn từ người khác.

Cho phép bản thân tận hưởng cuộc sống

Nếu chúng ta cứ mãi đâm đầu vào công việc. Không dành thời gian cho việc giải trí, thư giãn thì cuộc sống chúng ta lúc đó thật buồn tẻ. Chúng ta cần công việc để nuôi sống cho bản thân và gia đình.

Nhưng nếu tất cả những gì bạn làm là xoay quanh công việc. Không bao giờ để bản thân tận hưởng, thì cuộc sống sẽ mất đi ý nghĩa của nó. Hãy tận hưởng cuộc sống này và bắt đầu với những điều bạn muốn và đã bỏ lỡ trước đó. Tất cả sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Hãy nghỉ ngơi và ăn thật ngon

Bạn thường bỏ bữa và chìm vào những áp lực của công việc. Bạn thấy đấy nếu bạn cứ mãi chìm vào tình trạng như vậy.

Chính bạn còn không yêu bản thân thì sao người khác có thể yêu bạn khi bạn còn không chăm sóc tốt cho bản thân. Hãy để bản thân mình nghỉ ngơi, ăn một bữa thật ngon để giúp bản thân mình tốt hơn nào !

love yourself first 1
Yêu bản thân mình đầu tiên

Hãy tìm kiếm những phần tốt trong mọi thử thách.

Bao giờ cơ hội cũng đi đôi thử thách và kèm với những khó khăn nhưng nếu bạn nhận ra. Những khó khăn này tạo ra những giá trị gì cho bạn? Bạn rút ra được bài học gì từ thử thách này? Hãy tìm kiếm những phần tốt trong mọi thử thách.

Khi bạn suy nghĩ theo hướng tích cực trong mọi hoàn cảnh. Bạn sẽ cảm nhận được bản thân đang dần tốt hơn qua mỗi thử thách

Nói chuyện với chính mình.

Nghe có vẻ hơi tự kỷ nhưng đây là một biện pháp rất tốt để cải thiện tâm trạng của chính mình. Hãy tập nói những điều yêu thương với bản thân, giúp bạn yêu chính mình nhiều hơn. Tự nói những chuyện tiêu cực, chỉ trích mà bạn sợ phải nghe.

Khi nói ra được hết bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thấy rất bình thường không còn suy nghĩ tiêu cực về những lời chỉ trích đấy nữa. Những gì bạn nói với bản thân sẽ là cách mà bạn cảm nhận chính mình. Giúp bản thân mạnh mẽ và yêu thương chính mình nhiều hơn.   

Phát triển những thói quen tích cực.

Những thói quen tích cực sẽ giúp cuộc sống bạn tốt hơn. Đối xử với bản thân theo cách tốt nhất để nhận được sự yêu thương từ mọi người tốt hơn. Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho bản thân.

Dành chút thời gian để giải trí.

Giải trí không lãng phí thời gian nếu bạn biết được mình cần gì. Đôi khi ngay cả công việc khó khăn cũng có thể là niềm vui nếu bạn tìm được những giá trị tích cực trong sự khó khăn đó.

Điều quan trọng là dành thời gian để vui chơi trong các hoạt động hàng ngày sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và cảm thấy tốt hơn rất nhiều

Hãy giúp đỡ và chia sẻ để giúp bản thân tốt hơn

Một bí mật mà những người hạnh phúc và yêu đời đã khám phá ra là giúp đỡ người khác không phải là một điều bất tiện. Đó là một cách tuyệt vời để khiến bạn cảm thấy hài lòng về cuộc sống của mình.

Đừng để bản thân đánh mất cơ hội làm những việc nho nhỏ cho những người bạn yêu thương. Nên yêu thương bản thân bằng cách thực hiện những hành động tử tế với người khác, ngay cả những người bạn không quen biết.

Dành những cử chỉ yêu thương cho chính mình và người khác sẽ giúp cuộc sống này đầy màu sắc và tràn ngập yêu thương.

Hãy làm những gì bạn yêu và yêu những gì bạn làm.

Không gì tuyệt với hơn khi làm những điều mình thích, được sống với nó mỗi ngày. Vì vậy yêu thương bản thân mình hơn bằng cách chọn và yêu những gì mình làm.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU PENSILIA

 • Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
 • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
 • Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.
 • Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP VIỆT NAM.
 • Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:

– Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM

– Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu

– Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Nguyễn Trương – Phòng Marketing Pensilia

  Đăng ký ngay

  Họ Tên (*)

  Email (Không bắt buộc)

  Điện Thoại (*)

  Ngày Hẹn (Không bắt buộc)

  Pensilia Tại địa điểm(Không bắt buộc)

  Share this post


  Hơn 500 sản phẩm chăm sóc da chính hãng do PENSILIA phân phối bạn có thể xem tại
  DEP24GIO.VN
  PENSILIA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU khai trương CN mới: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. CN Số 10 Trương Quyền ĐANG SỬA CHỮA. Quý khách có thể xem dẫn đường tại đây
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4