Yêu bản thân là thế nào? – Bạn đã yêu bản thân đủ đầy chưa?

Yêu bản thân là thế nào? – Bạn đã yêu bản thân đủ đầy chưa?

Gió Đông về, mùa lễ hội của Tình yêu gõ cửa. gười người nhà nhà lại bắt đầu mĩm cười đánh dấu vào lịch. Họ hạnh phúc với kế hoạch dành cho những người thân yêu bên cạnh họ. Nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi rằng: “Tôi đã lên kế hoạch gì cho riêng bản thân mình?”, “Tôi có tự thưởng cho bản thân mình điều gì trọn vẹn hay chưa?”

Nhắc đến tự thưởng cho bản thân, không ít người xua tay cho rằng không cần thiết. Có thể họ cảm thấy việc kiếm tiền trang trải cuộc sống này là điều cần quan tâm nhất. Nhưng, “đừng để đời chỉ là những chuỗi ngày được chấm công. Miệng cười như nắng hạ, nhưng trong lòng thì chớm Đông” (Đen Vâu).

Hoặc đúng là chúng ta chưa thực sự biết được cách làm sao để yêu bản thân đúng nghĩa. Vậy thì yên tâm, có lẽ bài viết này sẽ giúp bạn được phần nào. Để cuộc sống của bạn trở nên màu sắc khi chính tay bạn có thể nâng tầm giá trị của mình. Bằng cách “YÊU BẢN THÂN”.

“Tự ti” không có trong từ điển của những người hiện đại

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng. Chỉ có hai mươi phần trăm phụ nữ trên thế giới là hài lòng với bản thân mình. Đó chỉ là mức độ hài lòng chứ chưa nói đến tự tin. Trong khi đó, cứ bốn người thì lại có một người gặp vấn đề về tâm lý mỗi năm. Sự thật này phản ánh điều gì?

Tự tin với bản thân mình để cuộc sống này tươi đẹp hơn

Có vẻ chúng ta chưa thật sự yêu bản thân mình. Thế nên mới luôn cảm thấy không tự tin dẫn đến vấn đề về tâm lý. Đừng để sự tự ti khiến bạn cảm thấy bản thân không đủ giỏi cho công việc đó. Không thể để sự tư ti lan rộng và ảnh hưởng đến mọi ở mọi lứa tuổi.

Một số người quan tâm đến chất lượng cuộc sống. Nên họ cũng học hỏi những cách để khiến bản thân không còn tự ti trước mọi người. Nhưng nên nhớ việc này cần một thời gian kiên trì. Bắt đầu từ bước nâng cấp chính bản thân mình.

Nhìn kỹ đi nào! Bạn cũng có những mặt tích cực mà.

Sáng sớm tinh mơ, bạn thức dậy đánh răng rửa mặt để chuẩn bị đi làm. Soi gương bạn lại thở dài ngao ngán vì vết nám trên da hay cái mụn mới mọc. Bạn đưa tay chạm lên đôi mắt thâm quầng. Rồi túm vội cái tóc lại với tinh thần đang dần chạm đáy.

Stop! Hãy dừng ngay việc bạc đãi bản thân mình như thế. Không thể cứ chăm chăm nhìn vào những mặc tiêu cực của mình rồi tự mình thống khổ.
Hãy bắt đầu bằng việc gia tăng giá trị của bản thân

Hơn hết có thể đó chỉ là những điều bạn thấy tiêu cực. Những người xung quanh chỉ đang đánh giá cao năng lực làm việc của bạn chứ không chỉ đưa ra những tư tưởng tiêu cực giống như bạn nghĩ. Nếu cứ nhìn vào điểm yếu của mình. Theo thời gian, sự tiêu cực này hình thành, ăn sâu vào tiềm thức. Làm giảm giá trị bản thân một cách đáng kể. Bạn hãy yêu bản thân hơn, thử nhìn vào những điều tốt đẹp trên cơ thể của mình. Nhìn vào những mục tiêu bạn đã hoàn thành sớm trong ngày hôm qua. Hay thực hiện ngay một vài điều bạn thích ngay và luôn trong buổi sáng này. Nếu như kỳ tích không chiếu cố bạn, vậy xin hãy đem bản thân biến thành kỳ tích.

Chăm tập luyện thể dục thể thao, nâng cao tinh thần và sức khỏe

Tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe của bản thân

Thật bất ngờ khi việc tập thể thao rèn luyện sức khỏe lại có liên quan đến việc làm gia tăng sự tự tin và đẩy lùi tự ti trong bạn. Cũng đừng lo lắng vì không có nghĩa là bạn phải tập luyện hít đất hay chạy bộ một tuần 6 buổi. Hãy bắt đầu bằng những bài tập yoga nhẹ nhàng. Tự thưởng cho bản thân một buổi tối bơi lội để xóa tan mệt mỏi và giải tỏa tâm trí của bạn khỏi công việc. Thúc đẩy được tinh thần đang hừng hực bên trong cơ thể của mình.

So sánh chính là liều thuốc độc

So sánh mình với người khác là tự dồn mình vào bước đường cùng

Mỗi người được sinh ra và lớn lên với hình hài khác nhau, vậy tại sao chúng ta lại tìm những điểm giống nhau mà so sánh? Đừng quên bạn đã từng là một đứa trẻ như thế nào, đừng quên bạn đã từng hy vọng trở thành một người trưởng thành như thế nào. Hãy nhìn thẳng một đường mà nỗ lực đạt được mục tiêu. Không có lý do gì bạn lại đem sự tài giỏi của người khác nhấn chìm sự cố gắng của bản thân mình. Bạn là đầu bếp, bạn không thể nhìn sang một kỹ sư máy tính và nói họ giỏi công nghệ hơn mình. Hãy nhớ người kỹ sư kia có thể còn chưa bao giờ biết bật lò vi sóng.

Đừng để thói quen so sánh nguy hiểm này tàn phá lòng tự trọng và sự tự tin của chúng ta. Bạn có thể nhìn thấy người khác giỏi, bạn có thể ngưỡng mộ và tặng cho họ một lời khen. Nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn thấp kém. Mỗi người được sinh tra với một sứ mệnh riêng. Hãy nhìn thẳng và làm tốt sứ mệnh của mình.

Mọi lời khen ai đó dành cho bạn đều là sự thật.

Tôi có một cô bạn, khi tôi nói hôm nay bạn mặc chiếc váy này xinh thật. Cô ấy lại bĩu môi nói rằng “Tớ béo quá rồi”. Cô ấy nghi ngờ và phủ nhận thẳng thừng vẻ đẹp của mình. Điều đó khiến cho sự tư ti ngày càng nhen nhóm và phát triển trong lòng cô ấy. 

Lời khen tặng và sự yêu thương khiến chúng ta tốt hơn

Khen ngợi không phải là điều mà chúng ta nhất thiết phải dựa vào. hưng đôi khi lời khen ngợi của người khác có thể chiếu sáng vẻ đẹp mà chúng ta chưa từng nhận ra ở đó. Vì vậy, lần sau khi ai đó khen bạn, hãy chấp nhận nó. 

Bên cạnh đó hãy nhân rộng những lời tốt đẹp. Nếu bạn yêu một người, xin hãy nói cho người ấy biết, không phải để người ấy báo đáp. Mà là để sau này trong những đêm tối, khi người ấy phủ nhận bản thân. Họ sẽ nhớ đến trên thế giới này vẫn có một người yêu mình như thế. Mình không phải là người không có giá trị.

Chấp nhận và tha thứ

Sai lầm và trở ngại là một phần tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta, nhưng điều quan trọng chứng tỏ chúng ta chính là khả năng chấp nhận, tha thứ và học hỏi từ những sai lầm và trở ngại đó. Hãy suy ngẫm về việc đến cả siêu nhân cũng có đôi lần thất bại. Những thất bại và trở ngại hôm nay không có nghĩa là năng lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy hít thở, chấp nhận và tiếp nhận những gì bạn đã học được trong cuộc sống này. Chấp nhận và tha thứ chính là chất liệu khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Còn nếu như tất cả kết quả đều trái với ý nguyện của bạn, hãy tin rằng ông trời có sự sắp đặt khác cho bạn.

Thiền

Còn cách nào tốt hơn để yêu bản thân bằng việc thực sự hiểu về chính mình? Khi lịch trình của bạn đã đầy, hãy thiền.

Thiền để thả lỏng bản thân và thư giản đầu óc

Thiền giúp chúng ta có cơ hội hiểu bản thân ở mức độ sâu hơn và song hành với việc thực hành yêu bản thân. Khi ở trạng thái thiền, lưu lượng máu đến hệ thần kinh tăng lên. Việc sử dụng hiệu quả cách quản lý căng thẳng này giúp thúc đẩy hạnh phúc, sức khỏe và một liều lượng lành mạnh của sự tự đam mê! Chưa kể khoảng thời gian yên tĩnh là cần thiết sau những ngày tháng của cuộc sống bộn bề lo toan.

Đừng bỏ bê bản thân

Quá bận rộn để có thể ngâm mình trong bồn tắm, nghỉ trưa đúng cách hay ngủ đủ 8 tiếng? Thông thường, chúng ta hoạt động mệt mỏi đến mức bỏ qua các yêu cầu cơ bản của cơ thể mình. Việc duy trì và chăm sóc cơ thể là rất quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe của chúng ta. Điều này có vẻ hiển nhiên. Nhưng không có món quà nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn hơn là ngủ đủ 8 tiếng, 3 bữa ăn đều đặn mỗi ngày và thời gian yên tĩnh, phải không? Hơn hết, hãy dành thời gian để bạn vui chơi và thư giãn. Ăn một bữa tối tại nơi mà bạn thích hay một chuyến dã ngoại cho ngày trời đẹp. Khiến bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt.

Hãy yêu thương bản thân trước khi yêu người khác

Hãy yêu bản thân mình và không ngừng yêu bản thân mình. Tinh thần của bạn chính là chìa khóa của mọi thành công và cơ thể này chính là một món quà. Không minh chứng cho điều gì cả, yêu bản thân chỉ để bạn có đủ đầy niềm hạnh phúc. Bạn leo núi không phải để thế giới thấy bạn mà để bạn có thể nhìn thấy cả thế giới ngoài .

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU PENSILIA

Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;

Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.

• Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.

Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP VIỆT NAM.

Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:

– Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM

– Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu

– Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  Đăng ký ngay

  Họ Tên (*)

  Email (Không bắt buộc)

  Điện Thoại (*)

  Ngày Hẹn (Không bắt buộc)

  Pensilia Tại địa điểm(Không bắt buộc)

  Share this post


  Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
  Bạn có muốn thử SOI DA bằng AI MIỄN PHÍ
  Bs Nguyễn Phương Thảo
  CKII - Pensilia
  Xin chào, có thể các sản phẩm sau bạn sẽ cần trong việc chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo xem:
  1
  2
  3
  4